Công an Hà Nam: Nỗ lực cập nhật, bổ sung mã định danh chủ phương tiện và dữ liệu đăng ký xe góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ

Thứ sáu - 10/05/2024 06:40
    Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam về việc cập nhật, bổ sung mã định danh chủ phương tiện và dữ liệu đăng ký xe, bảo đảm dữ liệu về xe, chủ xe trên hệ thống cơ sở dữ liệu đăng ký xe đồng bộ, thống nhất nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu, hướng dẫn, đôn đốc Công an cấp huyện, cấp xã thực hiện quyết liệt, hiệu quả việc rà soát, cập nhật dữ liệu phương tiện và mã định danh chủ phương tiện bảo đảm đúng quy định, tiến độ đề ra. Phân công cán bộ, chiến sĩ tăng cường làm thêm ngày, thêm giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật để rà soát, cập nhật, bổ sung. Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông, hệ thống loa truyền thanh về ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích của mã định danh chủ phương tiện và dữ liệu đăng ký xe để nhân dân nắm được, tích cực tham gia thực hiện; đồng thời đến từng hộ dân để ghi nhận, thu thập dữ liệu phương tiện giao thông.
Các lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn, rà soát, cập nhật, bổ sung mã định danh chủ phương tiện và dữ liệu đăng ký xe bảo đảm tiến độ đề ra
   Theo đó, với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, đến ngày 10/5/2024, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã rà soát 83.108/93.934, (đạt 88,5%); phối hợp phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Hà Nam cập nhật dữ liệu phương tiện vào phần mềm DC01 mở rộng được trên 52.000/93.934 trường hợp (đạt 55.38 %).
  Việc cập nhật, bổ sung mã định danh chủ phương tiện và dữ liệu đăng ký xe là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, thể hiện quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện. Do vậy, Công an tỉnh Hà Nam kính đề nghị các tổ chức, cá nhân và nhân dân tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong kê khai đầy đủ, cung cấp chính xác các thông tin trên phiếu thu thập nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân; đồng thời hỗ trợ cho lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm lợi dụng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ để vi phạm pháp luật./.

Tác giả: Lê Thị Phượng