Công an tỉnh: Khai giảng lớp Huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho chiến sĩ nghĩa vụ năm 2023

Thứ năm - 18/05/2023 05:01
Ngày 18/5, tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đóng tại địa bàn xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp Huấn luyện cơ bản lần đầu về kỹ năng nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 140 đồng chí chiến sĩ nghĩa vụ vừa hoàn thành chương trình huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.
     Trong thời gian 15 ngày (từ ngày 18/5 – 01/6/2023), 140 học viên được giảng viên là các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chuyên trách phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC và CNCH; phân tích nguyên nhân, thực trạng và cách phòng ngừa cháy nổ; hướng dẫn, thực hành sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy và CNCH…
4bb12cb2efb631e868a7
Lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh công bố các Quyết định về lớp huấn luyện
137151448640581e0151
Các đại biểu dự lễ khai giảng lớp huấn luyện
     Qua lớp huấn luyện nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản và nâng cao tinh thần trách nhiệm của chiến sĩ nghĩa vụ trong công tác chữa cháy và CNCN, từ đó vận dụng kiến thức vào tình hình thực tế, chủ động phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống cháy, nổ xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, đáp ứng tốt các yêu cầu nhiệm vụ được giao../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm