Công an tỉnh: Tích cực thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Thứ sáu - 19/04/2024 04:44
Ngày 19/4, Đại tá Phạm Hùng Dương – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ và các mô hình Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.
     Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh đã báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện các nhiệm vụ và kết quả triển khai các mô hình Đề án 06 trên địa bàn. Theo đó, thời gian qua, phát huy vai trò “gương mẫu, đi đầu”, Công an tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ là Cơ quan thường trực, tham mưu Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc các sở, ngành, địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy Đề án 06 trên địa bàn tỉnh, bước đầu đạt mục tiêu, yêu cầu, mang lại lợi ích, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Nổi bật, tỷ lệ cấp CCCD gắn chíp điện tử đạt trên 99,95% công dân đủ điều kiện, tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt 94% công dân từ đủ 14 tuổi; đã rà soát 100% đối tượng an sinh xã hội, triển khai cấp tài khoản an sinh xã hội và chi trả không dùng tiền mặt đạt 72,21%; đồng thời hoàn thành 97% số hoá dữ liệu hộ tịch. Triển khai, thực hiện 39 mô hình của Đề án 06, trong đó có các mô hình đã phát huy hiệu quả, gồm: mô hình khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học kiosk tự phục vụ tại các cơ sở y tế; khai báo lưu trú qua phần mềm ASM; mô hình quản lý trường học xác thực thông tin giáo viên và học sinh...
Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
    Bên cạnh đó, tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, “điểm nghẽn” trong quá trình thực hiện, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 trong thời gian tới.
Đại diện Công an các đơn vị, địa phương phát biểu tại Hội nghị
          Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng và sự gắn kết chặt chẽ giữa thực hiện Đề án 06 với chuyển đổi số. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương bám sát các nhiệm vụ đã đề ra, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò “gương mẫu, đi đầu”, chủ động phối hợp với các sở, ban ngành, đơn vị có liên quan rà soát, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập để kịp thời triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06. Thường xuyên cập nhật, làm sạch dữ liệu dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự lan tỏa sâu rộng để nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện Đề án 06 tại địa phương; nhất là việc triển khai thực hiện Luật Căn cước có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm