Đảng ủy Công an Trung ương: Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ Công an

Thứ năm - 18/05/2023 05:07
Ngày 18/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 04, ngày 19/5/2018 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy đến Công an các đơn vị, địa phương. Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Cao Văn Thống - Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương và đại diện Công an các đơn vị, địa phương. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam có Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh…
    Thời gian qua, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 04 của Bộ Công an đã được các cấp uỷ, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công tác tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CAND có nhiều đổi mới, đa dạng hình thức, tập trung khắc hoạ đậm nét kết quả gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, tôn vinh, lan toả hình ảnh người CAND đẹp trong lòng Nhân dân. Kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam
      Tại hội nghị, đại biểu các điểm cầu đã thảo luận, chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND tại Công an các đơn vị, địa phương.
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm yêu cầu, Bí thư cấp ủy, thủ trưởng Công an các cấp gương mẫu trong lãnh đạo, chỉ đạo; thể hiện vai trò nêu gương toàn diện trên các mặt chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, tác phong; tự phê bình và phê bình; trách nhiệm trong công tác; ý thức tổ chức kỷ luật và đoàn kết nội bộ; quan hệ với Nhân dân… Đồng thời tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về chuyên đề toàn khóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, Quy định của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 16, ngày 18/1/2023 của Đảng ủy Công an Trung ương về tăng cường công tác chính trị, tư tưởng đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Tập trung thực hiện tốt 3 vấn đề cốt yếu trong học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "học tập", "quyết tâm thực hiện, làm theo" và "gương mẫu, đi đầu". Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.... Đẩy mạnh phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị, quan trọng của đất nước, của Ngành.../.
          Nhân hội nghị này, nhiều lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy đã được các cấp khen thưởng../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm