Huyện Bình Lục: Gần 200 vận động viên tranh tài tại Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024

Thứ sáu - 19/04/2024 04:22
Sáng ngày 19/4, UBND huyện Bình Lục (Hà Nam) tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 với sự tham gia của 17 đội thi. Dự, động viên Hội thi có Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Phó Trưởng ban Thường trực Hội thi cấp tỉnh; đồng chí Trần Xuân Dũng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Định - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Hữu Hiệp - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh; Công an huyện cùng các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn... thuộc huyện Bình Lục.
image 123650291
Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Phó Trưởng ban Thường trực Hội thi cấp tỉnh phát biểu tại Hội thi

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Lục phát biểu tại Hội thi.
Các đội tham gia Hội thi
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Bình Lục trao Cờ lưu niệm và tặng hoa chúc mừng các đội tham gia Hội thi
   Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 do Huyện Bình Lục tổ chức nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào Toàn dân tham gia PCCC và CNCH. Đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn các xã, thị trấn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.
IMG 4812IMG 4801IMG 4805
Các đội thi tham gia phần thi thực hành.
   Tham gia hội thi, có gần 200 vận động viên, huấn luận viên của 17 đội thi đại diện cho các thành viên “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn trải qua 2 phần thi, gồm: thi lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Tại từng phần thi với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và CNCH, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở.
image 123650291 (6)
Ban Tổ chức trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu tổ chức Hội thi
Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi thị trấn Bình Mỹ
Ban Tổ chức trao giải Nhì toàn đoàn cho đội thi xã Đồng Du
Ban Tổ chức trao giải Ba toàn đoàn cho đội thi xã An Ninh
     Kết quả giải Nhất toàn đoàn thuộc về đội thi thị trấn Bình Mỹ; giải Nhì thuộc về đội thi xã Đồng Du; giải Ba được trao cho đội thi xã An ninh. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 02 đội thi có thành tích xuất sắc nhất tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh./.

Tác giả: Lê Thị Phượng