PHÒNG CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH - CÔNG AN TỈNH HÀ NAM TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, TRẢI NGHIỆM, THỰC HÀNH CHỮA CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ.

Thứ hai - 02/10/2023 21:16
Nhân kỷ niệm 22 năm ngày Toàn dân tham gia PCCC (04/10/2001-04/10/2023), Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình hướng dẫn, thực hành cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Hà Nam được trải nghiệm miễn phí các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu trên các phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH chuyên dùng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm này được tổ chức tại Sân ngoài trời, Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam (Phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý), từ 16h30 ngày 04/10/2023 (Thứ Tư), hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ bao gồm:
unnamed456
       1. Tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH
       2. Giới thiệu trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH;
       3. Hướng dẫn trải nghiệm, thực hành chữa cháy;
       4. Hướng dẫn trải nghiệm, thực hành cứu nạn, cứu hộ;
       5. Hướng dẫn trải nghiệm, thực hiện kỹ năng thoát nạn trong không gian hạn chế, có khói, khí độc;
      6. Hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn như: Kỹ năng cố định xương gẫy, ga rô cầm máu, ép tim ngoài lồng ngực kết hợp hô hấp nhân tạo, băng bó vết thương (băng đầu, tay), cố định cổ.
      Đây là dịp để người dân, học sinh, sinh viên tham gia tìm hiểu, học tập, cũng như có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm và thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn trên các phương tiện chuyên dùng của lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và kỹ năng cứu nạn, cứu hộ khác./.

Tác giả: Lê Thị Phượng