Phường Thanh Tuyền, TP. Phủ Lý: Tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân

Thứ hai - 14/08/2023 08:56
Ngày 14/8, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Thanh Tuyền, TP. Phủ Lý tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ; Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân; Đánh giá kết quả, kinh nghiệm các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn và ra mắt, trao tặng “Cẩm nang cảnh giác, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội”. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quân – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố; đồng chí Trần Thị Bích Thuỷ - Thành uỷ viên, Phó trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an thành phố; Trưởng Công an các xã, phường trên địa bàn thành phố; các đồng chí trong Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể và Nhân trên địa bàn phường.
     Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023); nghe báo cáo tóm tắt tình hình an ninh trật tự 8 tháng đầu năm 2023 và đánh giá hiệu quả kinh nghiệm trong công tác tham mưu xây dựng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.
IMGP6395
Các đại biểu dự hội nghị
    Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ ở phường Thanh Tuyền đã từng bước phát triển sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quân - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Vai trò nòng cốt của lực lượng Công an phường trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào tại cơ sở. Lưc lượng Công an đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới về nội dung, hình thức công tác phát động phong trào phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTQ trong tình hình mới. Đặc biệt đã duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình, phong trào về ANTT, như: mô hình “Móc khóa an ninh”; “ Camera an ninh”; “ Tự quản, tự phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy”; “Chung tay, góp sức giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi vượt khó, hoàn lương”, “Tổ liên gia an toàn về PCCC”, mô hình “Cụm trường học an toàn về ANTT”; chuyên mục “An ninh cuối tuần”... Thông qua các mô hình, phong trào đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của quần chúng Nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tạo chuyển biến về nhận thức, vai trò, trách nhiệm của Nhân dân trong việc bảo vệ ANTT, từng bước hạn chế nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm, vi phạm pháp luật và chủ động ngăn ngừa, xử lý các vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở.
IMGP6427
Đồng chí Phạm Văn Quân – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố phát biểu tại hội nghị
    Công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội được triển khai tích cực, hiệu quả. 8 tháng đầu năm 2023, Công an phường Thanh Tuyền đã chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; đã tiếp nhận, giải quyết 13 vụ việc liên quan đến ANTT trên địa bàn; bắt 7 vụ phạm pháp luật về ma túy, đánh bạc và môi trường. Bên cạnh đó, đã lập hồ sơ đưa các đối tượng đi cơ sở giáo dục bắt buộc theo quy định. Trong triển khai các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ, Công an phường Thanh Tuyền đã hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp cho 100% số công dân, tích hợp định danh điện tử mức 2 đạt trên 80% được các cấp biểu dương, khen thưởng. Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn, tại hội nghị, UBND phường Thanh Tuyền đã trao Giấy khen cho 8 tập thể, cá nhân và trao quà cho các công dân trên địa bàn.
IMGP6430
Lãnh đạo UBND phương Thanh Tuyền trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
    Cũng tại chương trình, Công an phường Thanh Tuyền đã tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”. Nhiều ý kiến của đại biểu ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của CBCS Công an phường và những kết quả, thành tích lực lượng Công an đã đạt được trên toàn diện các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn; đặc biệt trong triển khai, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, qua đó đã mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.
IMGP6411
Đại diện Nhân dân trên địa bàn phường Thanh Tuyền phát biểu ý kiến tại Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”
    Bên cạnh đó, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, Nhân dân đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, đồng thời tham gia đóng góp nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của lực lượng Công an phường. Tiếp thu các ý kiến đóng góp quý báu của Nhân dân, Công an phường Thanh Tuyền mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, sự phối hợp, giúp đỡ của các ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn phường để xây dựng lực lượng Công an phường ngày càng tinh nhuệ, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
IMGP6442
IMGP6443
Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh và lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý trao cuốn Cẩm nang cảnh giác, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội cho Nhân dân
    Nhân dịp này, Công an phường Thanh Tuyền đã ra mắt và trao tặng cuốn “Cẩm nang cảnh giác, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội” cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm