LỰC LƯỢNG NGOẠI TUYẾN HÀ NAM – VIẾT TIẾP TRANG SỬ TRUYỀN THỐNG VẺ VANG CỦA CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM.

Chủ nhật - 05/05/2024 07:35
Ngày 25/02/2013, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Quyết định số 490/QĐ-BCA-X11 về việc công nhận ngày 10/10/1954 là ngày truyền thống của lực lượng Ngoại tuyến CAND. Qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Ngoại tuyến cả nước nói chung, lực lượng Ngoại tuyến Công an tỉnh Hà Nam nói riêng đã không ngừng lớn mạnh, đoàn kết, thống nhất, phát huy bản lĩnh anh hùng cách mạng, truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân mưu trí, dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị góp phần thắng lợi vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Được thành lập từ năm 2006, lực lượng Ngoại tuyến Công an Hà Nam đã phối hợp, xây dựng, triển khai các Chương trình, Kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh; tiếp nhận và triển khai hơn 250 yêu cầu, đề nghị của các đơn vị nghiệp vụ theo chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Công an tỉnh; tham gia đấu tranh trên 20 chuyên án, phối hợp bắt giữ hàng chục đối tượng…góp phần đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn tỉnh, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trong suốt 18 năm qua, lực lượng Ngoại tuyến Công an tỉnh Hà Nam luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.
Thời gian tới, trong bối cảnh tình hình thế giới khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn các nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, nhất là an ninh mạng, dịch bệnh ngày càng gia tăng, công tác công an nói chung, công tác Ngoại tuyến nói riêng đang đứng trước những thách thức mới, lực lượng Ngoại tuyến Công an Hà Nam tiếp tục tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; bản lĩnh chính trị vững vàng, có kỹ năng trình độ nghiệp vụ cao, đáp ứng, yêu cầu, nhiệm vụ công tác, chiến đấu trong tình hình mới; tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa các lực lượng, gắn bó máu thịt với nhân dân, coi đây là một vấn đề có tính nguyên tắc trong xây dựng lực lượng và triển khai có hiệu quả các biện pháp, công tác Ngoại tuyến./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Phòng KTNV và NT