Đảng ủy Công an tỉnh sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2024

Thứ tư - 10/07/2024 03:30
Sáng ngày 10/7, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ; Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ làm công tác đảng vụ, công tác kiểm tra, giám sát các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an các huyện, thị xã, thành phố…
    6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát. Đã tổ chức nghiên cứu, quán triệt kịp thời, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của cấp uỷ cấp trên; nhất là triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, lý luận chính trị tiếp tục được đổi mới, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện của đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát đã có nhiều đổi mới, thực hiện bài bản, đồng bộ, bảo đảm đúng quy trình, quy định của Đảng; số lượng, chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề ngày càng tăng, nội dung có trọng tâm, trọng điểm tập trung vào những địa bàn, lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm. 6 tháng đầu năm, đã tổ chức 2 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 4 tổ chức đảng, 16 cá nhân thuộc diện Ban Thường vụ Đảng ủy quản lý; chỉ đạo UBKT Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức 2 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 4 tổ chức đảng; chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ cơ sở tiến hành 51 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 31 tổ chức đảng… Công tác thanh tra, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được Đảng uỷ Công an tỉnh và các cấp uỷ, tổ chức đảng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt.
   Bên cạnh đó, Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, chủ động nắm, dự báo sát tình hình không để bị động, bất ngờ, kịp thời tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, xử lý các vấn đề về an ninh, trật tự ngay tại cơ sở. Bảo vệ tuyệt đối an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, quản lý nhà nước về ANTT đạt nhiều kết quả. Tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; điều tra, làm rõ 172 vụ phạm tội về trật tự xã hội, nhất là các vụ án dư luận xã hội quan tâm, góp phần từng bước xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh. Thực hiện tốt vai trò Cơ quan thường trực Tổ công tác Đề án 06 tỉnh, thường xuyên theo dõi, đôn đốc các sở, ngành, địa phương thực hiện các nhiệm v của Đề án 06. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được quan tâm, chú trọng, thường xuyên đổi mới về nội dung, hình thức, có nhiều cách làm mới, hiệu quả, tạo khí thế thi đua trong toàn Đảng bộ.
Đại tá Tô Anh Dũng
- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
IMG 0036 (2)
Các đại biểu dự Hội nghị
   Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận đánh giá kết quả đã đạt được, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất những giải pháp thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát và các chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trên từng lĩnh vực, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong năm 2024.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm
Các đại biểu dự Hội nghị
   Chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các chi, đảng bộ tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của cấp uỷ cấp trên, nhất là thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 12 của Đảng uỷ Công an Trung ương, Chỉ thị số 11 của Bộ Công an. Duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng thực hiện mô hình “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ 4 tốt”. Quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng, làm tốt công tác phát triển đảng viên. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm Quy định 144 của Bộ Chính trị. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, quản lý cán bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương. Trước mắt, chuẩn bị các điều kiện, nội dung phục vụ tham mưu Đảng uỷ Công an Trung ương, Tỉnh uỷ tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “55 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm