Diễn đàn Công an xã Thanh Sơn lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2024

Chủ nhật - 21/07/2024 07:25
Chiều ngày 21/7, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Thanh Sơn (huyện Kim Bảng) tổ chức Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2024. Dự Diễn đàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Thanh Sơn; đại diện các ngành, đoàn thể, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn xã Thanh Sơn.
Các đại biểu và Nhân dân dự Diễn đàn.

Tại Diễn đàn, Công an xã Thanh Sơn đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả nổi bật trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn xã trong thời gian qua. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an xã Thanh Sơn đã chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND xã Thanh Sơn chỉ đạo triển khai, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm ANTT. Đã làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn. Củng cố, nhân rộng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc ở địa bàn cơ sở. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Đã bắt 01 vụ gồm 06 đối tượng đánh bạc; 02 vụ 02 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; phát hiện, xử lý 10 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, PCCC; vận động người dân giao nộp 01 súng tự chế, 06 đao, dao phóng tự chế... Thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Thanh Sơn điều hành Diễn đàn.

Đại diện Nhân dân xã Thanh Sơn phát biểu ý kiến tại Diễn đàn.
Lực lượng Công an xã Thanh Sơn tiếp thu ý kiến của Nhân dân.

Tại Diễn đàn, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, 10 ý kiến phát biểu đại diện cho Nhân dân xã Thanh Sơn đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò, những đóng góp quan trọng của lực lượng Công an xã trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, nhất là văn hóa ứng xử, tinh thần trách nhiệm tận tụy vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thanh Sơn khi tiếp xúc, giải quyết công việc đối với Nhân dân. Các đại biểu cũng tham gia đóng góp ý kiến về tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn, công tác bảo đảm TTATGT, TTCC, công tác PCCC và CNCH, công tác cải cách hành chính, các biện pháp phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng...
     Với tinh thần cầu thị, nghiêm túc lắng nghe những ý kiến đóng góp của Nhân dân, lực lượng Công an xã Thanh Sơn đã tiếp thu và giải đáp các ý kiến của Nhân dân đóng góp về công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Công an xã. Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an xã với Nhân dân; đồng thời là một trong những kênh thông tin quan trọng, thể hiện sự gần gũi, tôn trọng, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an xã khắc phục những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, phát huy trách nhiệm, vai trò nòng cốt, đồng thời tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng Công an xã Thanh Sơn nói riêng, lực lượng Công an Hà Nam nói chung thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân./.