Hà Nam quảng bá sản phẩm làng nghề trên ứng dụng VNEID

Thứ bảy - 24/02/2024 22:18
Những năm gần đây, các làng nghề truyền thống đã nhanh chóng bắt kịp xu thế công nghệ số, mở rộng và phát triển nhiều kênh bán hàng và quảng bá sản phẩm trên các nền tảng trực tuyến. Mới đây, một số sản phẩm của các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã được quảng bá trên ứng dụng định danh điện tử VNeID, tạo cơ hội cho các sản phẩm làng nghề tiếp tục vươn xa.

Gia đình ông Nguyễn Thanh Hải là một trong những hộ sản xuất và kinh doanh lụa lâu năm của làng nghề truyền thống lụa Nha Xá, tỉnh Hà Nam.

Những năm gần đây, để kết nối với khách hàng, gia đình ông cũng đã xây dựng những kênh thông tin trên các nền tảng mạng xã hội… Và ông cũng rất kỳ vọng khi sản phẩm lụa Nha Xá được giới thiệu và quảng bá trên ứng dụng định danh điện tử VNeID với hàng chục triệu lượt tải về.

Ông Nguyễn Thanh Hải, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam: " Từ 5-7 năm vừa rồi, qua những thông tin quảng bá của Hiệp hội và Hợp tác xã chúng tôi cũng đã được đi các hội chợ, quảng bá cho làng nghề. Còn từ khi biết thông tin, lụa của chúng tôi được quảng bá trên ứng dụng của Bộ Công an thì chúng tôi cũng rất mong muốn sản phẩm của làng nghề được nhiều người biết đến, để khách hàng có thể quan tâm đến sản phẩm lụa Nha Xá nhiều hơn."
 

230722 llnx 01 6

Theo đó, bất cứ người dân vào đã tải và đăng nhập ứng dụng định danh điện tử VNeID đều có thể đọc và xem những hình ảnh quảng bá, giới thiệu về làng nghề dệt lụa Nha Xá được đăng tải trong mục Tin tức… Đây được xem là một kênh mới giúp đưa hình ảnh của nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi này đến với đông đảo người dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Tiến Quảng, Phó Giám đốc HTX Du lịch sinh thái Dệt lụa Hồng Tiến Nha Xá: " Phải nói rằng hệ thống truyền thống của VNeID là một trong những hệ thống truyền thông mà chúng tôi mới được cập nhật tuy nhiên chúng tôi tin tưởng rằng với công nghệ hiện nay, với uy tín của VNeID thì lụa Nha Xá sẽ có một tiếng vang rộng hơn nữa và thông qua đó, khách hàng trong và ngoài nước biết đến, qua đó giới thiệu sản phẩm của làng nghề truyền hống hơn 700 năm tuổi."

Chị Nguyễn Thị Thanh Thùy, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam: " Tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi được nhìn thấy những sản phẩm của làng nghề của quê hương mình trên trang VNeID. Và thấy rằng, khi sản phẩm của các làng nghề ở tỉnh Hà Nam được đưa lên đó thì sẽ tiếp cận được rất nhiều những người con ở các quê hương khác có thể tiếp cận và có thể sử dụng được các sản phẩm đó."

Cùng với làng nghề dệt lụa Nha Xá, món đặc sản cá kho Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cũng được quảng bá trên ứng dụng VNeID. Đây là sáng kiến trong triển khai mô hình 22 của Đề án 06 do Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với các sở ngành và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH – Bộ Công an triển khai. Với mục tiêu đó là phát triển du lịch gắn với phát triển đặc sản vùng miền hỗ trợ người dân ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh xác thực điện tử trong phát triển kinh tế hộ gia đình, kinh tế số.

Ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Hà Nam: " Sở cũng chỉ đạo các phòng chuyên môn về các địa phương đặc biệt là các làng nghề định hướng, hướng dẫn, cập nhật, xây dựng cơ sở dữ liệu cũng như hình ảnh về các làng nghề để xây dựng, quảng bá các sản phẩm của làng nghề trên không gian mạng đặc biệt là qua thực hiện mô hình số 22 của Đề án 06. Thông qua đó, các làng nghề và các sản phẩm của làng nghề được quảng bá đến du khách thập phương."

Sau một thời gian, đến nay, ứng dụng định danh điện tử VNeID đã phát triển thêm nhiều tính năng mới, không chỉ đem đến nhiều tiện ích mà còn hỗ trợ phát triển kinh tế - văn hóa, góp phần từng bước xây dựng xã hội số, kinh tế số và công dân số.

Nguồn tin: ANTV:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây