Công an huyện Bình Lục chủ động, sẵn sàng các điều kiện ứng phó với mưa lũ

Thứ ba - 10/09/2024 19:45
Trước tình hình mưa, lũ diễn biến bất thường, bám sát chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, Công an huyện Bình Lục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, đôn đốc và tham mưu triển khai thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả công tác ứng phó với mưa, lũ với tinh thần “chủ động phòng ngừa, ứng phó ở mức cao nhất” để đảm bảo an toàn tính mạng người dân, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về tài sản của Nhân dân và Nhà nước
Trong đó bố trí lực lượng sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm ANTT, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; đảm bảo công cụ, phương tiện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi có chỉ đạo. Tổ chức tốt trực ban, trực chiến theo đúng quy định, sẵn sàng trước mọi tình huống để nhân dân yên tâm, tin tưởng. Tăng cường kiểm tra các tuyến đê bối dọc sông Châu, sông Sắt, cảnh báo sớm người dân di dời đến nơi an toàn khi xảy ra sự cố, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhà nước và nhân dân.
image1 (1)
image4 (1)
image3 (1)
image2 (1)
Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, lực lượng Công an huyện Bình Lục đã và đang tiến hành đồng bộ các mặt công tác để chủ động ứng phó với mưa, lũ, phối hợp với các ngành, các cấp, chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”./.

Nguồn tin: Phương Thảo - Công an huyện Bình Lục:

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập3,618,319