Tuyên truyền kỹ năng sống, cấp căn cước cho học sinh trên địa bàn xã An Ninh

Thứ tư - 10/07/2024 03:54
Tối 9/7, Chi đoàn - Hội Phụ nữ Công an huyện Bình Lục phối hợp với UBND xã An Ninh tổ chức tuyên truyền kỹ năng sống an toàn cho gần 100 phụ huynh và các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 6 - 14 trên địa bàn xã đến làm căn cước.
Tuyên truyền kỹ năng sống cấp căn cước cho học sinh trên địa bàn xã An Ninh
 Tuyên truyền viên Công an huyện Bình Lục phổ biến những kiến thức, kỹ năng sống cơ bản cho thiếu nhi.

Tại buổi tuyên truyền, phụ huynh và các em thiếu nhi được tuyên truyền viên của Công an huyện Bình Lục cung cấp, phổ biến những kiến thức, kỹ năng sống cơ bản về: phòng, chống tai nạn đuối nước; sơ cứu người bị nạn ở dưới nước; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; kỹ năng thoát nạn khi bị bỏ quên trên xe ôtô...

Tuyên truyền kỹ năng sống cấp căn cước cho học sinh trên địa bàn xã An Ninh
 Tuyên truyền viên hướng dẫn học sinh thực hành kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Với hình thức tuyên truyền lôi cuốn, hấp dẫn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, các tuyên truyền viên đã làm mẫu và phân tích từng tình huống cụ thể giúp học sinh, phụ huynh dễ hình dung, dễ nắm bắt. Buổi tuyên truyền giúp các em nhỏ nâng cao hiểu biết, nắm vững các phương pháp, kỹ năng để phòng tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn, biết tự bảo vệ mình và những người xung quanh.

Tuyên truyền kỹ năng sống cấp căn cước cho học sinh trên địa bàn xã An Ninh
Công an huyện Bình Lục, công an xã An Ninh hỗ trợ học sinh thực hiện thủ tục cấp căn cước.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Chi đoàn - Hội phụ nữ Công an huyện Bình Lục đã trao đổi, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Căn cước 2023; sự cần thiết của việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước đối với học sinh đủ 14 tuổi phục vụ học tập và các hoạt động khác,...

Đồng thời, hỗ trợ lực lượng Công an xã An Ninh thu nhận hồ sơ, cấp thẻ căn cước cho công dân và cấp giấy chứng nhận căn cước cho nhân dân trên địa bàn xã.

 

Nguồn tin: Báo Hà Nam:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây