Hệ thống công nghệ thông tin của Bưu điện Việt Nam bị tấn công mã độc

Thứ tư - 05/06/2024 09:14
Hôm nay 4/6, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Tổng công ty đã bị tấn công ransomware, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các hoạt động liên quan đến dịch vụ Bưu chính chuyển phát.

Theo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, vào hồi 3 giờ 10 phút sáng nay 4/6, hệ thống công nghệ thông tin của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) bị tấn công ransomware, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các hoạt động liên quan đến dịch vụ Bưu chính chuyển phát. Các dịch vụ Tài chính bưu chính, Hành chính công và phân phối hàng hóa đến thời điểm này vẫn hoạt động bình thường.

 
he thong cong nghe thong tin cua buu dien viet nam bi tan cong ma doc hinh anh 1 Hệ thống công nghệ thông tin của Bưu điện Việt Nam bị tấn công bất hợp pháp (Ảnh minh họa: KT)

Ngay khi phát hiện sự cố, Bưu điện Việt Nam đã kích hoạt kịch bản hành động, bám sát theo hướng dẫn của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), trong đó có việc ngắt kết nối các hệ thống công nghệ thông tin để cô lập sự cố và bảo vệ dữ liệu. Do vậy, các website (có chứa “vnpost.vn” trong tên miền) và các ứng dụng liên quan sẽ tạm thời bị gián đoạn trong thời gian khắc phục sự cố.

Bưu điện Việt Nam đang làm việc với các cơ quan chức năng và phối hợp với các đối tác là các tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam để nỗ lực xử lý, khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất, đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng.

Tác giả: VOV.VN

Nguồn tin: vov.vn:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây