Chủ tịch nước trao Huân chương tặng Thứ trưởng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an

Thứ hai - 08/07/2024 10:02

Ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND, giữ gìn an ninh chính trị và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tặng thưởng Huân chương cho các tập thể, cá nhân.

Sáng 8/7, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2024.

Để ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND, giữ gìn an ninh chính trị và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương cho 16 tập thể, cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 3 cá nhân.

Tại hội nghị, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao Huân chương Quân công hạng ba tặng Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất tặng Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an; trao Huân chương Chiến công hạng nhất tặng Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an và Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Ngoài ra, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao các danh hiệu Huân chương Chiến công; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc tặng một số tập thể và cá nhân.

2
Chủ tịch nước Tô Lâm trao Huân chương tặng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an. Ảnh: Bộ Công an

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Công an đã trao Bằng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua toàn quốc" cho 3 cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch nước Tô Lâm biểu dương những kết quả, thành tích của công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND; tiếp tục phát huy tính gương mẫu đi đầu lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các mặt công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Trước hết là phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong nội bộ với tinh thần “không ngừng, không nghỉ”, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”.

Tập trung hoàn thiện và ổn định tổ chức; triển khai hiệu quả kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương bố trí nguồn kinh phí từ Quỹ dự trữ ngoại hối nhà nước thực hiện Đề án hiện đại hóa cơ sở vật chất của lực lượng CAND đến năm 2030, bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm... Ngoài ra cần triển khai thiết thực các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

1
Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Bộ Công an

Chủ tịch nước lưu ý: Cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tham mưu, chiến lược; công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm; đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 góp phần chuyển đổi số quốc gia, cải cách hành chính;

Tập trung củng cố thế trận an ninh nhân dân, nền an ninh nhân dân thực sự vững mạnh, gắn với thế trận quốc phòng toàn dân, nền quốc phòng toàn dân trên cơ sở “thế trận lòng dân” vững chắc bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hàng ngày, theo đúng lời Bác dạy “việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”;

Không ngừng tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Công an với nhân dân, phối hợp chặt chẽ với Quân đội nhân dân, thực sự là lực lượng nòng cốt của Đảng, của nhân dân trong thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc.

Bộ Chính trị vừa ban hành Chỉ thị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ 14 của Đảng. Chủ tịch nước đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương sớm cụ thể hóa và tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả…

Chủ tịch nước nhấn mạnh, lực lượng CAND tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đoàn kết giữa CAND với QĐND, với các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương, với bạn bè quốc tế, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập3,237,284