Đội cảnh sát hình sự - Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Phủ Lý phối hợp Ban giám hiệu các nhà trường kiểm tra công tác chấp hành luật ATGT trong học sinh, sinh viên

Thứ năm - 17/10/2024 07:26
Thời gian qua, tình trạng học sinh vi phạm pháp luật về TTATGT có nhiều diễn biến phức tạp, đã có trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, tính từ đầu năm học 2024 - 2025 đến nay, trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh làm 01 em tử vong và 01 em bị thương. Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh của Cục Cảnh sát giao thông và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, từ ngày 01/10/2024 Công an thành phố Phủ Lý đồng loạt ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT đối với lứa tuổi học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông.
 Ngày 17/10, Đội cảnh sát hình sự- đội cảnh sát giao thông, Công an thành phố Phủ Lý phối hợp Ban giám hiệu các nhà trường kiểm tra công tác chấp hành luật ATGT trong học sinh, sinh viên tại trường Cao đẳng phát thanh truyền hình Hà Nam và trường Cao đẳng Nghề Hà Nam. Tại các trường Đội cảnh sát hình sự- đội cảnh sát giao thông đã thực hiện rà soát tất cả các học sinh điều khiển xe mô tô, xe máy điện không đúng quy định, kiểm tra tại các lán xe các trường hợp xe mô tô vi phạm quy định, tiến hành mở cốp xe kiểm tra toàn bộ học sinh 2 trường để phát hiện công cụ hỗ trợ như dao, kiếm… Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm, trong đó trường Cao đẳng phát thanh truyền hình Hà Nam có 11 trường hợp không lắp gương chiếu hậu, 01 trường hợp không gắn biển kiểm soát, 03 trường hợp chưa đủ tuổi lái xe theo quy định; Trường Cao đẳng nghề Hà Nam có 29 trường hợp không lắp gương chiếu hậu, 03 trường hợp thay đổi kết cấu xe….

DucWang4474 00 01 14 08 Still532

DucWang4474 00 01 11 04 Still523

DucWang4474 00 01 41 38 Still534

DucWang4474 00 01 02 38 Still519

Đối với các trường hợp vi phạm của 2 nhà trường, Đội cảnh sát hình sự- đội cảnh sát giao thông, Công an thành phố Phủ Lý tuyên truyền, nhắc nhở, phổ biến các quy định của pháp luật vể TTATGT, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên. Đồng thời tiến hành lập danh sách thông báo về Nhà trường yêu cầu phụ huynh, học sinh viết cam kết không tái phạm.

DucWang4474 00 01 17 21 Still520

DucWang4474 00 01 14 44 Still528

DucWang4474 00 01 04 37 Still522

Thời gian tới, Đội cảnh sát hình sự- đội cảnh sát giao thông, Công an thành phố Phủ Lý tiếp tục phối hợp với Ban giám hiệu các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường dạy nghề trên địa bàn thành phố để kiểm tra công tác chấp hành luật ATGT trong học sinh, sinh viên tại các nhà trường. Việc kiểm tra, xử lý vi phạm sẽ được thực hiện triệt để và duy trì thường xuyên, liên tục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của phụ huynh và các em học sinh, bảo đảm giữ nghiêm kỷ cương của pháp luật và kéo giảm các vụ tai nạn giao thông xảy ra đối với các em học sinh.​/.

Nguồn tin: phuly.hanamtv.vn

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập4,446,093