Công an Hà Nam: Khởi công và khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa

Thứ tư - 12/06/2024 03:29
Sáng 12/6/2024, Công an Hà Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình đồng chí Trần Thị Thu Hương, cán bộ phòng Kỹ thuật hình sự và Lễ khánh thành bàn giao nhà cho gia đình đồng chí Vũ Ngọc Quý, cán bộ Công an thị xã Duy Tiên. Dự buổi lễ có Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương.
      Gia đình đồng chí Trần Thị Thu Hương, cán bộ phòng Kỹ thuật hình sự có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân đồng chí Hương sức khỏe yếu, một mình nuôi dưỡng 02 con nhỏ. Hiện 3 mẹ con đồng chí Hương ở nhờ cùng gia đình nhà em trai và bố đẻ. Từ nguồn hỗ trợ kinh phí của "Quỹ nghĩa tình đồng đội CAND”, Công an tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Hương. Dự kiến căn nhà được xây dựng có diện tích hơn 70m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 600 triệu đồng.
IMGP5301

IMGP5304
Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đồng chí Trần Thị Thu Hương, cán bộ phòng Kỹ thuật hình sự.
IMGP5351
Các đại biểu khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Trần Thị Thu Hương, cán bộ phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh.
     Đồng chí Vũ Ngọc Quý bị suy thận độ 4 phải ghép thận; tuy nhiên, tình trạng tổn thương thận ghép không được cải thiện, bệnh cũ tái phát. Vợ của đồng chí Quý bị bệnh tiểu đường tuýp 2, thường xuyên phải điều trị ngoại trú tại bệnh viện Nội tiết Trung ương. Bản thân 2 vợ chồng và bố mẹ 2 bên thường xuyên đau ốm, phải điều trị kéo dài trong nhiều năm nên kinh tế gia đình khó khăn không có khả năng xây dựng nhà. Vợ chồng đồng chí Quý vẫn luôn nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, sau thời gian khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng, trong đó Bộ Công an hỗ trợ 150 triệu đồng từ nguồn “Quỹ nghĩa tình đồng đội CAND”, Công an tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ, ủng hộ của các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị và gia đình tiết kiệm được.
     IMGP5219

IMGP5232
Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng trao kinh phí xây dựng nhà cho gia đình Đồng chí Vũ Ngọc Quý.
IMGP5282
IMGP5290
Các đại biểu và gia đình đồng chí Vũ Ngọc Quý tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa.
     Phát biểu tại Lễ khởi công và khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn thể hiện tình cảm, sự cảm thông, quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, CBCS Công an tỉnh Hà Nam đối với đồng chí, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong rằng, các đồng chí cùng gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn./.

Tác giả: Ánh Tuyết

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập3,237,182