Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh Hà Nam: Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12

Thứ tư - 12/06/2024 22:12
Ngày 12/6, Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh Hà Nam tổ chức sinh hoạt chính trị kỷ niệm 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 (1984 - 2024). Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo buổi sinh hoạt; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị Khối An ninh nhân dân; cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên Khối ANND Công an tỉnh.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, CBCS Khối ANND Công an tỉnh dự buổi sinh hoạt chính trị.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ đã xem phim tư liệu “Trận đánh sinh tử - Hòn đá bạc” do Truyền hình ANTV sản xuất, phản ánh đậm nét về thắng lợi của Kế hoạch phản gián CM12. Kế hoạch CM12 triển khai từ tháng 9/1981 đến tháng 9/1984, đấu tranh với tổ chức phản động “Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam” có trụ sở tại nước ngoài do các đối tượng Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh cầm đầu, được nhiều cơ quan tình báo nước ngoài chỉ đạo, hỗ trợ vật chất, vũ khí, huấn luyện biệt kích để xâm nhập vào Việt Nam hoạt động. Tổng kết chuyên án, lực lượng Công an Việt Nam đã thu giữ 02 tàu vận tải, hơn 300 tấn vũ khí, 14 tấn tiền giả, bắt các đối tượng cầm đầu và 148 tên gián điệp biệt kích, hơn 1.000 cơ sở phản động nội địa.
Các đại biểu dự buổi sinh hoạt chính trị xem phim tư liệu về thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12.

Kế hoạch phản gián CM12 là bản hùng ca về một trong những chiến công đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu, là đỉnh cao của nghệ thuật phản gián, là thắng lợi của trí tuệ, bản lĩnh và sự sáng tạo của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, trong đó chủ công là lực lượng An ninh nhân dân. Thắng lợi của Kế hoạch CM12 đã đập tan âm mưu phá hoại lật đổ của các thế lực thù địch, ghi dấu ấn lịch sử trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.
     Cũng tại buổi sinh hoạt, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên Khối An ninh nhân dân đã sôi nổi tham gia chương trình thi Rung chuông vàng với 20 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng An ninh nhân dân nói chung, Kế hoạch phản gián CM12 nói riêng.
CBCS Khối ANND Công an tỉnh tham gia thi Rung chuông vàng.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng quà cho các CBCS có thành tích xuất sắc trong chương trình thi Rung chuông vàng.

Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, CBCS Khối ANND Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại buổi sinh hoạt chính trị.

Buổi sinh hoạt chính trị là hoạt động ý nghĩa giúp cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên Khối An ninh nhân dân hiểu sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng An ninh nhân dân nói chung, Kế hoạch phản gián CM12 nói riêng. Qua đó, bồi đắp niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm, rèn luyện bản lĩnh, ý chí, tiếp tục xây dựng lực lượng An ninh nhân dân Công an Hà Nam trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân./.