Sơ kết công tác QLHC về TTXH toàn quốc 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 18/07/2024 04:06
Sáng 18/7/2024, Công an Hà Nam tham dự Hội nghị sơ kết công tác QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2024. Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương - Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Công an. Dự tại điểm cầu Công an Hà Nam có đồng chí Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy phòng QLHC về TTXH Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố.
     Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo quyết liệt của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị có liên quan, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã thực hiện thắng lợi các mặt công tác trọng tâm theo đúng nội dung, tiến độ chương trình công tác đề ra. Trọng tâm là, chủ động tham mưu với Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06, xây dựng Trung tâm Dữ liệu quốc gia; 63/63 Công an địa phương đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 06 năm 2024; thực hiện chi trả an sinh xã hội qua tài khoản cho 1.960.749 người với số tiền trên 8.280 tỷ đồng. Bảo đảm điều kiện pháp lý, hạ tầng công nghệ, thiết bị và nhân lực triển khai Luật Căn cước từ ngày 1/7. Tính đến ngày 16/7, công tác thu nhận, cấp căn cước đã tiếp nhận 913.623 hồ sơ. Về triển khai các tiện ích trên VNeID, Bộ Công an đã triển khai tích hợp 4 tiện ích mới trên ứng dụng VNeID như căn cước điện tử, đăng ký tạm trú, xử phạt vi phạm giao thông, xác thực sinh trắc và chia sẻ thông tin.
1
Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự tại điểm cầu Công an tỉnh.
     Tại Hà Nam, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã thực hiện tốt vai trò Cơ quan thường trực Tổ công tác Đề án 06 tỉnh, thường xuyên theo dõi, phối hợp các sở, ngành, địa phương thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ; triển khai, duy trì hoạt động đối với 45 mô hình Đề án 06 trên địa bàn tỉnh, trong đó có các mô hình đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân và doanh nghiệp được ghi nhận, đánh giá cao như: mô hình khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học, Kiosk tự phục vụ tại Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm. Tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả Luật Căn cước năm 2023, từ ngày 01/7 - 15/7 toàn tỉnh đã thu nhận gần 111.800 hồ sơ cấp Căn cước. Làm tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, nhất là không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và đêm Giao thừa. Lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 thường trực chiến đấu 24/24 giờ, tiếp nhận, xử lý hàng trăm tin báo liên quan đến ANTT, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, TTCC, TTĐT… qua đó góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.
     Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật đảm báo tiến độ và tham mưu triển khai hiệu quả, nhất là phối hợp với các đơn vị xây dựng Luật Dữ liệu; phát huy vai trò thường trực, tham mưu với lãnh đạo Bộ thúc đẩy các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hiện Đề án 06, xây dựng Trung tâm Dữ liệu quốc gia; thực hiện tốt vai trò gương mẫu đi đầu trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số trong CAND. Chỉ đạo, hướng dẫn Công an các địa phương thực hiện quyết liệt, hiệu quả, xuyên suốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đẩy mạnh nghiên cứu giải pháp công nghệ để tiếp tục chuyển đối trạng thái, hỗ trợ công tác cho lực lượng Cảnh sát khu vực./.

Tác giả: Ánh Tuyết