Công an thành phố Phủ Lý: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức PCCC và CNCH, bảo vệ hiện trường vụ tai nạn giao thông cho lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở

Thứ năm - 11/07/2024 03:17
Sáng 11/7, Công an thành phố Phủ Lý tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức PCCC và CNCH, bảo vệ hiện trường vụ tai nạn giao thông cho lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở. Dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thành phố Phủ Lý và các thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.
     Tại buổi tập huấn, các thành viên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy nổ, cứu nạn cứu hộ; kỹ năng bảo vệ hiện trường vụ tai nạn giao thông; chức năng nhiệm vụ của lực lượng ANTT ở cơ sở, chức năng nhiệm vụ của UBND cấp xã, phường trong công tác PCCC và CNCH; hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH; một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn khi có tai nạn, sự cố xảy ra, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy…
IMGP6540
Lãnh đạo phòng PCCC và CNCH Công an tỉnh truyền đạt các kiến thức về PCCC và CNCH cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của thành phố Phủ Lý.

IMGP6548
Các đại biểu dự buổi tập huấn.
       Sau khi truyền đạt kiến thức kỹ năng cơ bản, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an thành phố Phủ Lý và phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã hướng dẫn cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thực hành kỹ năng bảo vệ hiện trường vụ tai nạn giao thông; kỹ năng sử dụng bình chữa cháy để xử lý dập tắt đám cháy hiệu quả, an toàn và nhanh nhất. Lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng, góp phần trang bị cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở những kiến thức nghiệp vụ cơ bản và kinh nghiệm xử lý các tình huống thực tế có thể xảy ra trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh thực hành kỹ năng:
IMGP6571
Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Phủ Lý hướng dẫn bảo vệ hiện trường vụ tai nạn giao thông.

IMGP6590
Các thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy.

Tác giả: Ánh Tuyết