Công an Bình Lục: Sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024

Thứ sáu - 12/07/2024 07:02
Chiều 12/7/2024, Công an huyện Bình Lục tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024. Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Công an huyện Bình Lục.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
     Bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, 6 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Bình Lục đã triển khai thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân; phối hợp tham mưu giải quyết có hiệu quả các vụ việc phát sinh liên quan đến an ninh tôn giáo, bảo đảm tốt ANTT trong công tác giải phóng mặt bằng không để phát sinh phức tạp ở địa phương. Triển khai các phương án, kế hoạch và giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Phát hiện, bắt giữ, điều tra, khởi tố 17 vụ phạm pháp hình sự, tỷ lệ điều tra khám phá đạt 100%; phát hiện, xử lý 52 vụ, 53 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế; khởi tố 33 vụ, 38 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý. Công tác quản lý Nhà nước về ANTT, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT, TTCC tiếp tục được đẩy mạnh. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh, đến nay, đã duy trì 11 mô hình hoạt động hiệu quả, trong đó đã mưu UBND huyện xây dựng mô hình điểm của tỉnh "Phiên chợ của tình người - hỗ trợ vay vốn, tư vấn giới thiệu việc làm cho đối tượng tái hòa nhập cộng đồng". Triển khai hiệu quả Luật Căn cước năm 2023; tham mưu UBND huyện thành lập và tổ chức Lễ mắt lực lượng tham gia bảo đảm ANTT ở cơ sở với 64 tổ và 276 thành viên, góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị.
     Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về công tác phối hợp giữa các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Bình Lục nhằm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024.
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích Công an huyện Bình Lục đạt được trong 6 tháng đầu năm. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu đơn vị tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp. Nắm và tham mưu giải quyết tốt tình hình an ninh trên các lĩnh vực. Thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, ngừa tội phạm. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT, tập trung đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06, thu và cấp căn cước cho công dân bảo đảm tiến độ đề ra. Phát huy vai trò của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đồng thời nâng cao chất lượng các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, góp phần bảo đảm ANTT, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.
     Nhân dịp này, 08 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác được Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen./.

Tác giả: Ánh Tuyết

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập3,548,797