Viện kiểm sát Nhân dân tối cao: Kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Công an Hà Nam

Thứ hai - 15/07/2024 06:26
Ngày 15/7, Đoàn Kiểm sát - Viện kiểm sát Nhân dân tối cao kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Hà Nam. Đoàn do đồng chí Lưu Trọng Nguyên, Phó vụ trưởng Vụ 8, Viện kiểm sát Nhân dân (VKSND) tối cao làm Trưởng Đoàn. Tham gia cùng Đoàn có đồng chí Hoàng Thị Hiền, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam; lãnh đạo, kiểm sát viên Vụ 8 VKSND tối cao và VKSND tỉnh Hà Nam. Tiếp đoàn có Đại tá Phạm Hùng Dương, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị thuộc Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Hà Nam, Công an các huyện, thị xã, thành phố.
IMGP6710
Đại tá Phạm Hùng Dương, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi làm việc.
IMGP6724
Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Hà Nam báo cáo kết quả tình hình chấp hành pháp luật thi hành án hình sự trên địa bàn tỉnh Hà Nam
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Hà Nam đã báo cáo kết quả tình hình chấp hành pháp luật thi hành án hình sự từ ngày 01/9/2023 đến ngày 10/7/2024. Theo đó, Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã làm tốt vai trò tham mưu giúp Giám đốc Công an tỉnh trong quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác thi hành án hình sự trên địa bàn tỉnh. Việc tiếp nhận, thực hiện các quyết định thi hành án hình sự của Toàn án Nhân dân các cấp được thực hiện đúng quy định. Làm tốt công tác lập danh sách đề nghị điều chuyển người có quyết định thi hành án phạt tù đi chấp hành án; công tác đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn có điều kiện, đề nghị đặc xá. Thực hiện đúng, đủ, bảo đảm các quyền, lợi ích, chế độ chính sách cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn đối với Cơ quan thi hành án hình sự cấp huyện trong việc quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án phạt tại xã, phường, thị trấn và người có án phạt tù còn ngoài xã hội; quá trình thực hiện các quy định của Luật Thi hành án hình sự bảo đảm nghiêm túc quy trình, quy định của pháp luật.
IMGP6707
Đồng chí Lưu Trọng Nguyên, Phó vụ trưởng Vụ 8, Viện kiểm sát Nhân dân tối cao phát biểu tại buổi làm việc.
Dự kiến trong thời gian 5 ngày từ 15/7 đến 19/7/2024, đoàn sẽ trực tiếp kiểm sát việc tuân thủ pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Công an tỉnh và một số đơn vị cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh Hà Nam./.

Tác giả: Trần Trung Dũng