Công an tỉnh: Bàn giao phương tiện cho Công an cấp xã phục vụ công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở

Thứ năm - 02/11/2023 05:10
Ngày 02/11, Công an tỉnh tổ chức bàn giao 12 xe ô tô do Bộ Công an trang cấp cho Công an cấp xã phục vụ công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh. Dự buổi bàn giao có Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
     Thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; thời gian qua, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, phương tiện cho lực lượng Công an cơ sở đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Với tinh thần chủ động, đến nay, Công an tỉnh đã trang cấp hàng trăm xe mô tô, ô tô; hàng nghìn thiết bị, công cụ hỗ trợ đang triển khai thi công xây dựng 4 trụ sở làm việc cho Công an cấp xã.
 Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định trang cấp xe cho Công an cấp xã
    Để tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho lực lượng Công an cơ sở phát huy hiệu quả vai trò bảo đảm ANTT trong tình hình mới, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã đề xuất và được Bộ Công an trang cấp 12 xe ô tô tải cho Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh, nâng tổng số phương tiện ô tô lên 74 xe. Việc trang bị phương tiện cho lực lượng Công an xã chính quy nhằm từng bước khắc phục điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Công an cơ sở trong quá trình thực thi nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm ANTT tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng Công an tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ công tác.
Thừa ủy quyền của lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Hậu cần trao Quyết định trang cấp xe cho Công an phường
    Nhân dịp này, Công an tỉnh đã trang cấp thêm 04 xe máy chuyên dụng phục vụ công tác bảo đảm ANTT cho Công an phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý và Công an phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên theo các tiêu chí của việc xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh, đô thị”./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm