Ban Tổ chức Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC tỉnh Hà Nam: Triển khai công tác tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Thứ ba - 07/05/2024 00:36
Sáng 07/5/2024, tại Công an tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn tỉnh năm 2024. Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh...
   Theo kế hoạch, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh, được tổ chức vào ngày 12/5/2024, tại sân vận động thành phố Phủ Lý, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Hội thi có sự tham gia của 12 đội thi xuất sắc nhất đến từ 06 huyện, thị xã, thành phố lần lượt trải qua 02 phần thi: Phần lý thuyết bao gồm các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; Phần thi thực hành về nội dung chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Việc triển khai tổ chức Hội thi góp phần duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đồng thời nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn đi vào thực chất, hiệu quả; thực hiện hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.
Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị
   Để Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh năm 2024 diễn ra thành công, tạo sức lan toả mạnh mẽ, tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được phân công như: công tác chuẩn bị các điều kiện về con người, trang thiết bị, phương tiện, công tác luyện tập, các phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng; công tác hậu cần, tuyên truyền, trang trí khánh tiết…; đồng thời tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả, đề ra các biện pháp, giải pháp góp phần vào thành công chung của Hội thi.
     Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Công an tỉnh làm tốt công tác phối hợp Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của Hội thi, qua đó nâng cao ý thức cảnh giác, kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ trong cộng đồng dân cư. Đồng thời phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu UBND cấp huyện quan tâm, chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện; khắc phục khó khăn, huy động lực lượng, phương tiện, tham gia tập luyện để đạt kết quả cao trong Hội thi cấp tỉnh. Quá trình tổ chức Hội thi bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối, chấp hành nghiêm quy định của điều lệ Hội thi, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh…./.

Tác giả: Lê Thị Phượng