Công an huyện Bình Lục (Hà Nam): Bắt giữ nhóm đối tượng là công nhân Công ty trộm cắp tài sản của doanh nghiệp nước ngoài

Thứ sáu - 27/10/2023 02:52
Ngày 27/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Lục (Hà Nam) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với 05 đối tượng gồm: Nguyễn Trung Hiếu (SN 1996), trú ở huyện Lý Nhân (Hà Nam); Nguyễn Văn Hiệp (SN 1994), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992), Trần Thế Chung (SN 1990) cùng trú ở huyện Bình Lục và Vũ Quang Huy (1985) trú ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương về tội “Trộm cắp tài sản”.
Cơ quan Công an lấy lời khai các đối tượng
Trước đó, ngày 15/10/2023 ngay sau khi nhận được trình báo của Công ty TNHH Victory Sportings Goods Việt Nam, đóng trên địa bàn thôn Cửa Câu Trại, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam về việc bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 24 đôi giày thể thao, nhãn hiệu HOKA, có tổng trị giá ước tính khoảng 84 triệu đồng. Xác định vụ việc có tính nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài, Công an huyện Bình Lục đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, điều tra, làm rõ, bắt giữ đối tượng. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự nỗ lực, cố gắng, không quản ngày, đêm tập trung rà soát và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng Công an tỉnh Hà Nam và Công an các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, nam Định, Hải Dương... sau gần 48 giờ, đến ngày 16/10/2023, Công an huyện Bình Lục đã điều tra, làm rõ và bắt được 05 đối tượng - thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tài sản trên.
          Tại cơ quan Công an trước tài liệu, chứng cứ thu thập được nhóm đối tượng do Nguyễn Văn Hiệp (SN 1994) cầm đầu vụ trộm cắp tài sản trên khai nhận: Vì cùng làm công nhân của Công ty nên lợi dụng lúc vắng người, chiều 14/10/2023, Hiệp, Chung và Hiếu đã bàn bạc, phân công nhiệm vụ, trộm cắp giày của Công ty sau đó mang đi bán cho Tuấn và Huy để lấy tiền chia nhau tiêu xài. Với thủ đoạn trên, trước đó các đối tượng còn thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tại Công ty Victory với số lượng hàng trăm đôi giày và mang đi tiêu thụ gây thiệt hài hàng trăm triệu đồng của công t. Việc điều tra khám phá thành công, bắt giữ nhóm đối tượng đã tạo được niềm tin cho các công ty trong nước và các công ty nước ngoài trong quá trình đầu tư làm ăn lâu dài trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Bình Lục nói riêng./.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Hà