Công an huyện Kim Bảng: Đối thoại giữa Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện với chỉ huy, CBCS Công an các xã, thị trấn

Thứ tư - 09/08/2023 07:25
Chiều ngày 09/8, Công an huyện Kim Bảng tổ chức hội nghị đối thoại giữa Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện với chỉ huy, CBCS Công an các xã, thị trấn trên địa bàn. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phụ trách các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và gần 150 CBCS thuộc Công an các xã, thị trấn…
    Quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương; Chỉ thị số 11, ngày 28/10/2022 của Bộ Công an về "Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” và bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Kim Bảng đã bố trí 126 đồng chí Công an chính quy tại 18/18 xã, thị trấn, đảm bảo mỗi xã, thị trấn có 7 đồng chí Công an. Thời gian qua, lực lượng Công an cấp xã trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội đạt hiệu quả; công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện đảm bảo quy định pháp luật, nhất là triển khai 2 dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, cấp, quản lý thẻ CCCD và Đề án 06 của Chính phủ, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn đã phát huy tinh thần, trách nhiệm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đảm bảo các dữ liệu trong Cơ sở dự liệu Quốc gia về dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”, góp phần quan trọng trong xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền số và chuyển đổi số. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được phát triển sâu rộng, có nhiều đổi mới, đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị tích cực tham gia bảo vệ ANTT.
IMGP6274
Thượng tá Trịnh Minh Hoàng - Trưởng Công an huyện Kim Bảng phát biểu tại hội nghị
IMGP6279
Các đại biểu dự hội nghị
    6 tháng đầu năm 2023, lượng Công an xã đã tham mưu giải quyết dứt điểm 218 vụ việc, tiếp nhận, xử lý 38 tin báo, tố giác tội phạm; bắt giữ 92 vụ, 92 đối tượng vi phạm pháp luật về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường; lập hồ sơ đưa 12 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; 14 đối tượng vào diện giáo dục tại xã, thị trấn về hình sự và ma túy. Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, tuyển chọn 36 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023... Tình hình an ninh trật tự ổn định, kiềm chế sự gia tăng tội phạm, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh để phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
IMGP6284
Lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng giải đáp các khó khăn, vướng mắc cho lực lượng Công an cấp xã
IMGP6320
IMGP6322
Các đồng chí Trưởng Công an xã, thị trấn trên địa bàn phát biểu ý kiến tại hội nghị
    Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi đối thoại, các đồng chí Trưởng Công an xã, thị trấn đã trao đổi, thảo luận về một số kết quả, thành tích công tác nổi bật cũng như chia sẻ kinh nghiệm triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở; đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật; công tác chuyên môn, biên chế, chế độ chính sách, cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị, công cụ hỗ trợ và đảm bảo kinh phí cho Công an xã thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở.
    Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của các đồng chí Trưởng Công an xã, thị trấn, các lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng đã trực tiếp giải đáp và định hướng một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để lực lượng Công an cấp xã thực hiện tốt các mặt công tác Công an, góp phần bảođảm  an ninh trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
     Qua buổi đối thoại giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện nắm bắt, đánh giá sâu sắc, toàn diện về tình hình tư tưởng của CBCS, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ của lực lượng Công an cơ sở, qua đó có các chỉ đạo cụ thể, hiệu quả góp phần xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm