Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị; Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh: Sinh hoạt chính trị nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ ba - 07/05/2024 02:45
Sáng ngày 07/5/2024, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị; Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).
     Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã theo dõi truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức trang trọng tại Sân vận động tỉnh Điện Biên. Qua đó, thêm hiểu sâu sắc về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Khẳng định Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là một trong những đỉnh cao chói lọi, được ghi vào lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam như một Bạch Đằng, một Chi Lăng hay một Đống Đa trong thế kỷ XX, buộc chính phủ Pháp phải ký kết Hiệp định Giơnevơ (7/1954), công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ ba nước Đông Dương, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ kéo dài 9 năm (1945 - 1954). Đồng thời, chấm dứt ách thống trị của thực dân Pháp kéo dài hàng thế kỷ, mở ra bước phát triển mới cho cách mạng Việt Nam, Lào, Campuchia.
Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và tổ chức sinh hoạt truyền thống.

Buổi sinh hoạt chính trị nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ có ý nghĩa sâu sắc, là dịp tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi đắp lòng tự hào dân tộc, ý chí cách mạng, khẳng định vai trò lãnh đạo, công lao to lớn của Đảng, của Bác Hồ, tri ân sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, quân và dân cả nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó mỗi cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức phấn đấu thi đua lập nhiều chiến công, thành tích, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng Công an Hà Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân./.