Thứ ba - 08/08/2023 05:12
Ngày 07/8, UBND, UBMTTQ Phường Lê Hồng Phong (TP. Phủ Lý) tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quân - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Phủ Lý; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, tổ dân phố và đại diện Nhân dân trên địa bàn phường Lê Hồng Phong.
       Dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023). Những năm qua, lực lượng Công an phường Lê Hồng Phong đã luôn phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn. Nhiều phong trào, mô hình với sự tham gia của đông đảo quần chúng Nhân dân, điển hình như các mô hình: “3 giảm, 4 giữ”, “Khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ an toàn về ANTT”, “Trường - Phường bảo đảm ANTT”, “Tổ dân phố, cụm dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT”, “Liên gia tự quản về PCCC”, “Vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, hộ có nhà cho công nhân thuê trọ khai báo lưu trú, đăng ký tạm trú trên VNeID”... đã phát huy hiệu quả, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của phường.
IMGP6174
Các đồng chí lãnh đạo dự Hội nghị chứng kiến đại diện các ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn phường Lê Hồng Phong ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
IMGP6172
IMGP6173
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Hội nghị.
IMGP6177
Đại diện Nhân dân trên địa bàn phường Lê Hồng Phong phát biểu ý kiến tại Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”.

Tại diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”, đại diện Nhân dân trên địa bàn phường đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích của Công an phường Lê Hồng Phong đã đạt được những năm qua trên toàn diện các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, đã góp phần tạo môi trường ổn định, an toàn, lành mạnh, Nhân dân tin tưởng, yên tâm lao động, phát triển sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, Nhân dân đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần gương mẫu đi đầu của cán bộ, chiến sĩ Công an phường trong tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, qua đó đã mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.
Bên cạnh đó, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, nhiều ý kiến phát biểu đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, đồng thời tham gia đóng góp nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của lực lượng Công an phường. Tiếp thu các ý kiến đóng góp quý báu của Nhân dân, Công an phường Lê Hồng Phong mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, sự phối hợp, giúp đỡ của các ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn phường, ra sức thi đua phấn đấu rèn luyện, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân trên địa bàn.
    Trong dịp này, có 8 tập thể, cá nhân trên địa bàn phường Lê Hồng Phong đã được tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.