KHUYẾN CÁO GIẢI PHÁP AN TOÀN PHÒNG NGỪA CHÁY, NỔ, TAI NẠN, SỰ CỐ SAU MƯA LŨ, NGẬP LỤT

Thứ bảy - 14/09/2024 21:18
Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo đến người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở và người dân trên địa bàn tỉnh một số giải pháp để phòng ngừa cháy, nổ, tai nạn, sự cố sau mưa lũ, ngập lụt.

1. Trước khi vào lại ngôi nhà đã từng bị ngập nước, hư hỏng do lũ, lụt cần ngắt điện ở hộp cầu chì, aptomat hoặc cầu dao chính cho đến khi ngôi nhà của mình được làm khô an toàn.

2. Sử dụng đèn pin thay vì sử dụng thiết bị chiếu sáng bằng ngọn lửa trần (diêm, nến, bật lửa, đuốc..) để tìm kiếm đồ trong không gian hạn chế, khu vực bếp gas, vì dễ dẫn đến nguy cơ cháy, nổ do Gas có thể bị rò rỉ và lan ra khắp nhà, hãy mở cửa sổ ra để thông gió trước.

3. Kiểm tra và tìm các nguy cơ có thể xảy ra cháy, nổ để khắc phục, xử lý kịp thời.

4. Khi có điện lưới trở lại, cần hết sức thận trọng khi cắm, bật lại các thiết bị tiêu thụ điện để tránh xảy ra các sự cố cháy do chập điện

5. Khi xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố, nhanh chóng báo cho Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ qua số điện thoại 114./.

Nguồn tin: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH: