Ngân hàng đề nghị Công an vào cuộc xử lý hành vi tung tin thất thiệt về thị trường vàng

Thứ ba - 11/06/2024 03:25
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề nghị xử lý nghiêm hành vi tung tin thông tin về việc NHΝΝ thiếu vàng để bán.

NHNN vừa có công văn gửi Bộ Công an, đề nghị phối hợp quản lý thị trường vàng.

Theo đó, NHNN cảm ơn sự quan tâm, phối hợp, chỉ đạo và tạo điều kiện của Bộ Công an đối với hoạt động của ngành ngân hàng nói chung, công tác quản lý thị trường vàng nói riêng trong thời gian qua.

Thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN đang phối hợp với các Bộ, ngành chức năng và các địa phương triển khai quyết liệt việc bình ổn thị trường vàng, trong đó có giải pháp bán vàng miếng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC (doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, trực thuộc UBND TP Hồ Chí Minh) để cung ứng trực tiếp tới người dân. Giải pháp này bước đầu đã phát huy tác dụng, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã giảm.

Ngân hàng đề nghị công an vào cuộc xử lý hành vi tung tin thất thiệt về thị trường vàng -0
Nhiều người dân xếp hàng mua vàng.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang lan truyền thông tin về việc NHΝΝ thiếu vàng để bán, tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

NHNN kính đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường.

Chỉ đạo Công an các địa phương phối hợp đảm bảo an ninh tại các địa điểm bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài gòn - SJC, hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng mua gom vàng, gây mất trật tự trị an.

Tác giả: BÁO CAND

Nguồn tin: Báo CAND:

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

Thống kê
  • Đang truy cập238
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm192
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay27,400
  • Tháng hiện tại38,910
  • Tổng lượt truy cập38,910
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây