“Phòng An ninh đối ngoại tuyên truyền nâng cao cảnh giác trước các hoạt động lợi dụng du lịch để trục lợi”

Thứ năm - 16/05/2024 22:31
Ngày 15/5/2024, Phòng An ninh đối ngoại phối hợp với Hội Người khuyết tật tỉnh Hà Nam tổ chức tuyên truyền nâng cao cảnh giác trước các hoạt động lợi dụng du lịch để trục lợi tới 30 cán bộ, hội viên Hội Người khuyết tật tỉnh và Ban chấp hành các Hội Người khuyết tật cơ sở.
1

Tại buổi tuyên truyền, phòng An ninh đối ngoại đã trao đổi nội dung liên quan đến các thủ đoạn lợi dụng du lịch để lừa đảo chiếm đoạt tài sản như: quảng cáo các tour du lịch giá rẻ, yêu cầu đặt cọc sau đó ngắt liên lạc; mạo danh các đại lý bán vé máy bay, bán với giá ưu đãi khi khách hàng thanh toán trước nhưng chỉ gửi mã đặt chỗ mà không xuất vé máy bay... và đặc biệt là các hình thức lừa đảo “tour du lịch 0 đồng” kết hợp bán sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đánh giá được chất lượng sản phẩm…
2

Qua buổi tuyên truyền đã trang bị kiến thức, kinh nghiệm cho cán bộ và toàn thể hội viên Hội Người khuyết tật tỉnh về thủ đoạn lợi dụng du lịch để trục lợi, đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác cho Ban chấp hành các Hội khi lựa chọn, tổ chức các hoạt động tham quan, du lịch, trải nghiệm cho hội viên; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng khi phát hiện dấu hiệu hoạt động lợi dụng du lịch để trục lợi, gây phức tạp về an ninh trật tự tại địa phương./.
3

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Phòng An ninh đối ngoại