Hà Nam: Tổ chức chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, công nhân, học sinh và Nhân dân

Thứ bảy - 15/06/2024 07:30
Ngày 15/6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Trường Tiểu học, THCS và THPT Mensa (phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý); tổ hợp Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam (phường Quang Trung, Phủ Lý)… tổ chức chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
IMGP5488
IMGP5476

Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH giao lưu với các em học sinh
trường Tiểu học, THCS và THPT Mensa về kiến thức PCCC.
IMGP5549
. Toàn cảnh chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH tại trường Tiểu học, THCS và THPT Mensa.
Tại chương trình, giáo viên, học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT Mensa; cán bộ, công nhân viên và các hộ dân tại tổ hợp Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam được lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH; kỹ năng xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại trường học, nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người.
IMGP5662
Các em học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT Mensa thực hành trải nghiệm kỹ năng di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, khí độc.
IMGP5659
Các em học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT Mensa thực hành kỹ năng thoát hiểm khi kẹt trong xe ô tô, khi ô tô sự cố.
IMGP5622
Các em học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT Mensa thực hành trải nghiệm kỹ năng thoát nạn sử dụng xe thang chuyên dụng.
Đặc biệt, tại chương trình, giáo viên, học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT Mensa; cán bộ, công nhân viên và các hộ dân tại tổ hợp Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam được trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH như: rải vòi, phun nước tiêu điểm chữa cháy; sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy do rò rỉ gas; thoát nạn bằng cầu dây nghiêng, đệm hơi; thoát nạn sử dụng xe thang; cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, khí độc; kỹ năng thoát hiểm khi kẹt trong xe ô tô, khi ô tô sự cố.… Thông qua chương trình nhằm giúp giáo viên, học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT Mensa; cán bộ, công nhân viên và các hộ dân tại tổ hợp Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam nắm bắt các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH; đồng thời tiếp cận các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, CNCH thông dụng, hiện đại mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đang sử dụng và trải nghiệm với những kiến thức, kỹ năng xử lý các sự cố cháy, nổ, cũng như kỹ năng thoát nạn trong đám cháy..., góp phần nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm về đảm bảo an toàn PCCC trong tình hình hiện nay.
IMGP5742
Cán bộ, công nhân viên và các hộ dân tại tổ hợp Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam thực hành kỹ năng di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, khí độc.
IMGP5775
Cán bộ, công nhân viên và các hộ dân tại tổ hợp Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam thực hành kỹ năng thoát nạn bằng cầu dây nghiêng.
Cũng trong dịp này, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH đồng loạt trên cả nước, trong 02 ngày 15 và 16/6, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nam phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức đồng loạt hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm kỹ năng chữa cháy, CNCH cho các đoàn viên, hội viên, học sinh, công nhân, người lao động và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh./.
IMGP5729
IMGP5738
Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức PCCC
cho cán bộ, công nhân viên và các hộ dân tại tổ hợp Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam.
IMGP5706

IMGP5698
IMGP5726
Các em học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT Mensa
làm quen với thiết bị chữa cháy chuyên nghiệp.
IMGP5641
IMGP5650

Các em học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT Mensa
thực hành trải nghiệm kỹ năng thoát nạn bằng cầu dây nghiêng, đệm hơi.

Tác giả: Trần Trung Dũng

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập3,242,621