Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2024

Thứ ba - 26/03/2024 21:52
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), kỷ niệm 76 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 - 11/6/2024) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024. Chi đoàn Phòng Tham mưu đã tổ chức chuỗi chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực của mỗi đoàn viên.
Trên cơ sở Kế hoạch phát động của Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Ban Chấp hành Chi đoàn Phòng Tham mưu đã xây dựng và triển khai kế hoạch hưởng ứng các hoạt động của Đoàn cấp trên, đồng thời, dự kiến cụ thể việc tổ chức các hoạt động riêng của Chi đoàn bám sát tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Ngay từ những ngày đầu tháng 3, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện đợt I/2024 của Công an tỉnh, Chi đoàn đã phát động, động viên, khuyến khích đoàn viên và mở rộng ra toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tham gia, qua đó, có 09 đơn vị máu đã được hiến trong dịp này. Chi đoàn cũng đã đăng ký đảm nhận phần việc thanh niên hỗ trợ triển khai thực hiện phần mềm NVCB Cảnh sát và ĐTHS, tham mưu tổ chức 01 lớp tập huấn cho 230 học viên; phối hợp đảm bảo đường truyền và trang thiết bị kết nối đến 109/109 Công an cấp xã, sẵn sàng thực hiện chính thức 02 phần mềm từ 01/4/2024.
Đồng chí Thượng tá Phan Trọng Nhân - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tham mưu cùng 08 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Lễ hội Xuân hồng năm 2024

Chi đoàn cũng đã tích cực tham gia các hoạt động do Ban thanh niên Công an tỉnh phát động như hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, Ngày tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, chương trình đồng hành cùng Công an xã, tham gia tọa đàm “Thanh niên, Phụ nữ Công an Hà Nam học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND”; trong tháng 03/2024 có 01 đoàn viên đã vinh dự nhận Giải thưởng Thanh niên Công an Hà Nam tiêu biểu năm 2023; 02 đoàn viên được tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.
Bên cạnh đó chi đoàn cũng đã phối hợp với Hội phụ nữ tham mưu Đảng ủy lãnh đạo đơn vị tổ chức 01 buổi sinh hoạt chính trị kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948-11/3/2024) và hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trồng 10 cây xanh tại trụ sở Công an xã Liêm Cần, Thanh Liêm.
IMGP1800
Đồng chí Đồng chí Thượng tá Phan Trọng Nhân - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tham mưu phát biểu chỉ đạo tại buổi Sinh hoạt truyền thống
Đảng ủy lãnh đạo Phòng Tham mưu tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn tại buổi Sinh hoạt truyền thống

Tiếp nối chuỗi các hoạt động chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn, ngày 26/3/2024 Chi đoàn phòng Tham mưu tổ chức sinh hoạt truyền thống nhằm ôn lại chặng đường lịch sử chiến đấu, xây dựng phát triển và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời tọa đàm, trao đổi thảo luận để đưa ra những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.
f6eb3debcb8264dc3d93
95fee58f7ae3d5bd8cf24
Giao lưu bóng chuyền kỷ niệm 93 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024)

Cũng trong ngày 26/3/2024 Chi đoàn Phòng Tham mưu đã tổ chức Giao lưu bóng chuyền hơi nội bộ thu hút đông đảo lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sĩ tham gia. Các trận thi đấu diễn ra sôi nổi, kịch tính với chất lượng chuyên môn cao; các vận động viên thi đấu nhiệt tình, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, đẹp mắt. Buổi giao lưu là dịp để tăng cường mối quan hệ phối hợp, tinh thần đoàn kết tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác; đồng thời, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ chiến sỹ với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”./.