Bộ Công an: Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023, triển khai công tác tuyển sinh năm 2024 trong CAND

Thứ năm - 07/03/2024 03:59
     Ngày 07/3/2024, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023, triển khai công tác tuyển sinh năm 2024 trong Công an nhân dân (CAND). Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện của các Bộ: Giáo dục và Đào tạo; Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các học viện, trường CAND... Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu hội trường Bộ Công an đến điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam có Đại tá Kiều Hữu Tuyển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị và Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
IMG 3339 (2)
Đại tá Kiều Hữu Tuyển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam.

Năm 2023, công tác tuyển sinh trong CAND đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; luôn bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và yêu cầu, nhiệm vụ công tác Công an. Cục Đào tạo thường xuyên phối hợp các học viện, trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương để rà soát, hướng dẫn, tổ chức kiểm tra, thống nhất tổ chức thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh. Công tác thực hiện chỉ tiêu được triển khai đồng bộ, thống nhất. Hệ thống các văn bản quy định, hướng dẫn về tuyển sinh trong CAND thường xuyên được cập nhật theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tạo hành lang pháp lý giúp các học viện, trường CAND thực hiện tốt về quy trình công tác tuyển sinh CAND. Công an các đơn vị, địa phương và các học viện, trường CAND đã chủ động, tích cực phối hợp trong tổ chức Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an để tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới; tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh tuyển mới đạt cao (99,71%). Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác sơ tuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đăng ký dự tuyển đúng quy trình, quy định; nghiêm túc trong xét chọn, cử cán bộ tham gia đăng ký dự tuyển vào các khóa, trình độ, loại hình đào tạo, bồi dưỡng bảo đảm chất lượng, hiệu quả.
      Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích trong công tác tuyển sinh CAND năm 2023. Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo, công tác tuyển sinh CAND đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường CAND tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Chính phủ, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND sát với lộ trình đổi mới của hệ thống giáo dục quốc dân, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ công tác Công an trong giai đoạn mới, mô hình tổ chức bộ máy mới, đặt mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn tuyển, lựa chọn bồi dưỡng những cán bộ thực sự có trình độ, năng lực, đáp ứng tốt hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng CAND.
IMG 3343 (2)
Đại tá Kiều Hữu Tuyển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyển sinh năm 2024 của Công an tỉnh Hà Nam.

Ngay sau Hội nghị của Bộ Công an, Đại tá Kiều Hữu Tuyển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được của Công an tỉnh Hà Nam trong công tác tuyển sinh những năm qua đã được Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh đăng ký dự tuyển vào các học viện, trường CAND. Thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện, tiêu chuẩn trong công tác tuyển sinh theo quy định của Nhà nước và Bộ Công an, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đội ngũ cán bộ lực lượng Công an Hà Nam nói riêng, lượng CAND nói chung thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.