Hướng dẫn cách đăng ký, đăng nhập tài khoản và tìm kiếm dịch vụ công liên quan đến đăng ký, quản lý cư trú, cấp CCCD trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Chủ nhật - 17/07/2022 21:43
Thực hiện chủ trương cải cách hành chính của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Công an về tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ trong công tác giải quyết thủ tục hành chính. Công an tỉnh hướng dẫn cách đăng ký, đtài khoản và tìmThực hiện chủ trương cải cách hành chính của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Công an về tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ trong công tác giải quyết thủ tục hành chính công.

Thực hiện chủ trương cải cách hành chính của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Công an về tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ trong công tác giải quyết thủ tục hành chính. Công an tỉnh hướng dẫn cách đăng ký, đăng nhập tài khoản và tìm kiếm dịch vụ công liên quan đến Đăng ký, quản lý cư trú, Cấp CCCD trên Cổng dịch vụ công quốc gia bằng số thuê bao điện thoại di động như sau:

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) với số điện thoại

Bước 1: Truy cập Cổng DVCQG, chọn Đăng ký

Bạn truy cập thông qua đường dẫn dichvucong.gov.vn. Bấm vào biểu tượng 3 sọc ngang ở góc trên bên phải màn hình chọn Đăng ký.

Picture1.png

Bước 2: Chọn phương thức đăng ký

Bạn có thể chọn các phương thức xác minh với mức độ trung bình như: Thuê bao di động, bảo hiểm xã hội, bưu điện Việt Nam hay phương thức đăng ký qua SIM ký số với mức độ xác minh cao. Ở đây chúng ta dùng thuê bao di động.

Bước 3: Nhập thông tin và chọn Đăng ký

Nhập chính xác thông tin bao gồm: Tên đăng nhập (số CMT/CCCD), họ và tên, ngày sinh, số điện thoại, email nhập mã xác thực. Lưu ý chỉ các thuê bao đã khai báo thông tin chính xác với nhà mạng mới có thể đăng ký tài khoản, nếu có sai lệch thông tin vui lòng ra điểm giao dịch để cập nhật lại thông tin thuê bao.

Sau khi nhập đúng tất cả thông tin, bạn kiểm tra lại, tiến hành nhấn chọn Đăng ký.

Picture3.jpg

Bước 4: Nhập mã OTP, nhấn Xác nhận

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đã nhập,chọn Xác nhận .

Picture4.jpg

Bước 5: Nhập mật khẩu mới và nhấn Đăng ký

Picture5.jpg

2. Đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia

Để đăng nhập Cổng Dịch vụ công Quốc gia với tài khoản vừa đăng ký, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn Đăng nhập ở trang Dịch vụ công

Tại trang dichvucong.gov.vn, bạn bấm vào biểu tượng 3 sọc ngang ở góc trên bên phải màn hình chọn Đăng nhập .

Picture6.png

Bước 2: Chọn Tài khoản cấp bởi Cổng DVCQG, nhập thông tin và chọn Đăng nhập

Chọn Tài khoản cấp bởi Cổng DVC Quốc Gia, chọn phương thức đăng nhập bằng CMT/CCCD.

Tại đây, bạn nhập chính xác thông tin bao gồm: Tên đăng nhập (số CMT/CCCD), mật khẩu, nhập mã xác thực, bấm Đăng nhập.

Picture7.png

Chọn Tài khoản cấp bởi Cổng DVCQG, nhập thông tin và chọn Đăng nhập

Bước 3: Nhập OTP, chọn Xác nhận

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đã nhập, chọn Xác nhận để hoàn tất quá trình.

Picture8.png

Nhập OTP, chọn Xác nhận

3. Tham gia dịch vụ công trực tuyến về cư trú, Căn cước công dân

Bước 1: Tìm kiếm

Sau khi đăng nhập, tại màn hình ban đầu chọn Dịch vụ công trực tuyến

Chọn cơ quan thực hiện, chọn ô Bộ ngành, chọn Bộ Công an

Picture9.png

Bước 2: Chọn dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an

Sau khi hoàn thành tìm kiếm, xuất hiện danh sách dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an, chọn dịch vụ cần thực hiện, sau đó chọn Nộp trực tuyến và khai báo thông tin theo yêu cầu. VD: chọn Cấp thẻ Căn cước công dân khi đã có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (thực hiện tại cấp tỉnh) :

Picture10.png
Công an tỉnh Hà Nam trân trọng thông báo!