Hà Nam: Tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Thứ hai - 15/04/2024 23:30
Nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng lái xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông, ngày 14/4/2024, Công an tỉnh Hà Nam tham mưu, phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải, Hiệp Hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam tổ chức điểm chương trình tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực hành lái xe gắn máy an toàn cho hơn 200 học sinh trường THPT A Phủ Lý và THPT B Duy Tiên tại Trung tâm sát hạch lái xe Việt Úc, xã Tiên Tân, TP Phủ Lý.
Tại chương trình, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã truyền đạt đến các em học sinh hai chuyên đề chính gồm: Quy định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với xe mô tô, xe gắn máy; kỹ năng, phương pháp lái xe gắn máy an toàn. Kết hợp với đó là các nội dung hướng dẫn thực hành kỹ năng, phương pháp lái xe gắn máy, xe máy điện an toàn, cách chọn và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Với cách truyền đạt cụ thể, hướng dẫn sát thực phù hợp với lứa tuổi giúp các em vận dụng những kiến thức đã tiếp thu để tham gia giao thông một cách an toàn và là hạt nhân tích cực tuyên truyền đến bạn bè, gia đình, cộng đồng góp phần phòng ngừa, giảm tai nạn giao thông.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Ngô Thị Minh Nguyệt, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực hành lái xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông đợt này hết sức quan trọng và là chương trình điểm để thời gian tới triển khai rộng khắp trong toàn tỉnh. Trong khuôn khổ nội dung chương trình, các đơn vị chức năng sẽ cùng nhau phối hợp chặt chẽ để trang bị một cách cơ bản và đầy đủ nhất các kiến thức cần thiết, bổ ích về pháp luật giao thông đường bộ cho các em học sinh.
Bên cạnh việc phối hợp với các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông đối với nhóm đối tượng thanh thiếu niên, nhất là học sinh.- Thượng tá Ngô Thị Minh Nguyệt khẳng định. Thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với Công an các địa phương, Ban Giám hiệu các trường THPT dọc các tuyến giao thông trọng điểm tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tại các trường học; tuyên truyền các điểm trông, giữ phương tiện gần trường thực hiện cam kết “Không nhận, trông giữ xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên cho học sinh”; phối hợp kiểm tra hoặc đột xuất kiểm tra việc sử dụng phương tiện tham gia giao thông của học sinh, nhất là tại các bãi để xe trong trường, khu vực cổng trường học; đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông nói chung, các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, nói riêng… trên tinh thần thượng tôn pháp luật “không ngoại lệ, không vùng cấm”; qua đó góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh./.
* Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:
1
2