Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Hà Nam duy trì tỷ lệ tiếp nhận 100% hồ sơ trực tuyến đối với thủ tục hành chính cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an

Thứ sáu - 26/04/2024 06:14
Năm 2024, với mục tiêu tăng cường công tác kiểm soát thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, ngay từ đầu năm, phòng Quản lý xuất nhập cảnh luôn chủ động, đề xuất giải pháp đột phá trong công tác cải cách hành chính, gắn với chuyển đổi số nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian, giảm bớt thủ tục, mang đến sự hài lòng, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp.
1 11
Cán bộ phòng Quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn người dân thực hiện cấp hộ chiếu phổ thông qua Dịch vụ công trực tuyến
Hiện nay, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh triển khai tiếp nhận trực tuyến toàn trình trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với 06 thủ tục hành chính lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền giải quyết cấp tỉnh. Tính đến hết Quý I năm 2024, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tiếp nhận, giải quyết 7.005 hồ sơ trực tuyến toàn trình đối với 03 thủ tục hành chính; 3.103 hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước; 05 hồ sơ Trình báo mất hộ chiếu và 3.897 lượt Khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, đạt tỷ lệ 100% tổng số hồ sơ (03 thủ tục còn lại không phát sinh hồ sơ: Trình báo mất giấy thông hành, Trình báo mất Thẻ ABTC và Khôi phục giá trị sử dụng hộ chiếu)
1 2
Tổ xử lý hồ sơ hộ chiếu kịp thời ký duyệt hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an, đảm bảo đúng quy trình, đúng thời gian quy định
Bên cạnh đó, để tiếp tục phát huy hiệu quả Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg, ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, Quý I năm 2024, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp Bưu điện tỉnh chuyển phát 2.411 hộ chiếu trả cho công dân. Quy trình chuyển phát hộ chiếu được thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy định, đảm bảo thời gian hoàn thành việc trả kết quả và bảo mật thông tin.
1 3
Cán bộ phòng Quản lý xuất nhập cảnh bàn giao hộ chiếu cho nhân viên bưu điện chuyển phát về địa chỉ công dân đăng ký
Việc tích hợp, triển khai thực hiện các dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đã khai thác tối đa thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh và thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài tại địa phương theo quy định của pháp luật để giải quyết các thủ tục hành chính liên quan được nhanh chóng, chính xác, thuận lợi, nhận được ủng hộ, đánh giá cao của các cá nhân, tổ chức.
1 41
Ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng tiện ích của mã QR code dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn thanh toán lệ phí, đánh giá mức độ hài lòng trực tuyến
Xác định công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đột phá, thường xuyên trong công tác Công an, đồng thời cũng là giải pháp hiệu quả để xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục ứng dụng hiệu quả thành tựu khoa học công nghệ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; xây dựng chương trình làm việc công khai, minh bạch; nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, nỗ lực, khát vọng cống hiến, hết lòng vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sỹ; tích cực đề xuất các giải pháp, sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số./.