Bị phạt 17 năm tù vì mua hơn 700 gram ma túy về sử dụng

Thứ hai - 10/06/2024 22:19
Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự vào chiều 10/6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Hạ (SN 1998, ngụ xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) 17 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, Phạm Quang Hạ là người nghiện ma túy, có tiền án 5 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, nhưng Hạ chưa chấp hành bản án thì tiếp tục phạm tội mới.

pham-quang-ha.jpg -0
Bị cáo Phạm Quang Hạ tại phiên tòa.

Cụ thể, vào ngày 18/11/2023, do có nhu cầu sử dụng ma túy nên Hạ đến TP Hồ Chí Minh mua 2 bịch ma túy loại khay, 80 bịch ma túy loại nước vui và 51 viên thuốc lắc với tổng số tiền 82 triệu đồng rồi mang về nhà thuê ở phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá (Kiên Giang) cất giấu và sử dụng.

Đến tối 20/11/2023, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Rạch Giá phối hợp Công an phường Vĩnh Lạc tiến hành kiểm tra nhà trọ thì phát hiện, bắt quả tang Hạ đang tàng trữ trái phép 1 bịch ma túy tổng hợp trong phòng ngủ. Đồng thời, Hạ tự nguyện giao nộp nhiều bịch ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng hơn 700 gram được cất giấu trong vách ngăn dưới ghế salon.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Hạ 17 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổng hợp hình phạt 5 năm 6 tháng tù theo bản án ngày 21/02/2023 của Tòa án nhân dân TP Rạch Giá, buộc bị cáo chấp hành hình phạt chung của 2 bản án là 22 năm 6 tháng tù.

Tác giả: BÁO CAND

Nguồn tin: Báo CAND: