Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo nhân dân cảnh giác, tránh bị lừa đảo khi nhận bưu gửi là tờ rơi quảng cáo, hướng dẫn mua hàng và nhận giải thưởng.

Thứ sáu - 14/06/2024 20:07
Qua phản ánh của người dân, trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hà Nam và các tỉnh, thành phố trên cả nước, có nhiều người dân nhận được bưu gửi bên trong là tờ rơi quảng cáo, catalogue hàng hóa, mã số cá nhân, mã số nhận thưởng; đồng thời hướng dẫn cách thức mua hàng, chuyển tiền và nhận giải thưởng khi tham gia mua sản phẩm, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng lên đến 01 tỷ đồng.
Để mua được sản phẩm, khách hàng chọn các sản phẩm đã giới thiệu và yêu cầu chuyển tiền trước qua tài khoản ngân hàng rồi nhận hàng qua hệ thống bưu chính.Với chiêu trò sử dụng hình ảnh nghệ sỹ nổi tiếng để quảng bá, đồng thời gửi kèm hình ảnh nhiều cá nhân đã trúng giải đặc biệt nhằm dụ dỗ, lôi kéo cá nhân nhận được tài liệu tham gia mua hàng có cơ hội trúng thưởng cao. Ngoài ra, khi tham gia chương trình khách hàng cần cung cấp một số thông tin cá nhân.
Với phương thức trên, nếu người dân thực hiện giao dịch mua hàng có thể dẫn tới một số nguy cơ sau:
1. Các đối tượng tiến hành các hành vi mua bán ảo, nhận cọc tiền mua hàng hoặc toàn bộ số tiền thanh toán; nhưng không giao hàng, chiếm đoạt tiền đặt cọc và chặn liên lạc với nan nhân.
2. Các đối tượng nhận cọc tiền mua hàng nhưng giao hàng giả, hàng kém chất lượng.
3. Khi người dân mua hàng và được thông báo là người trúng thưởng, các đối tượng sẽ hướng dẫn đặt cọc tiền để thực hiện thủ tục nhận thưởng và sau đó chiếm đoạt tiền đặt cọc.
Để tránh bị lừa đảo, lực lượng chức năng khuyến cáo:
1. Người dân có ý thức cảnh giác và cẩn thận khi nhận được những bưu gửi không rõ người gửi và địa chỉ gửi.
2. Không thực hiện giao dịch mua hàng với hình thức chuyển tiền trước khi nhận hàng, nhất là đối với những người không quen
biết.
3. Không để lộ thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng hay mã OPT cho người lạ.
4. Khi phát hiện bị lừa đảo, cần báo ngay cho cơ quan Công an để xử lý kịp tời theo quy định.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây