Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Thứ hai - 17/06/2024 03:17
Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Luật được ban hành đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Để bảo đảm tiến độ triển khai thi hành luật và để lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có thể đi vào hoạt động ngay khi Luật có hiệu lực thi hành từ 1/7/2024, lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong chỉ đạo đảm bảo chuẩn bị tốt các điều kiện, hoàn thành các nhiệm vụ triển khai luật theo đúng tiến độ đề ra, trong đó có Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên toàn quốc.

Những điểm mới của Luật quy định về chức năng, nhiệm vụ chế độ, chính sách những điều kiện đảm bảo cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở hoạt động đều được thông tin cụ thể tới nhân dân.

Những băn khoăn, kiến nghị cũng được lực lượng công an lắng nghe, giải đáp.

Căn cứ vào tiêu chí thành lập tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở…Công an quận chỉ đạo các phường đã rà soát, xây dựng phương án dự kiến, cơ cấu tổ chức, số lượng thành viên bảo đảm lực lượng này đi vào hoạt động ngay khi Luật có hiệu lực thi hành.

Quan tâm, động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, dành những điều kiện tốt nhất theo quy định, khuyến khích người dân tích cực tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Hàng chục năm gắn bó với địa bàn cơ sở. Là cánh tay nối dài, cùng lực lượng . Công an giải quyết từ sớm, từ xa những vấn đề phức tạp về ANTT.

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ tiếp tục được bồi dưỡng về chính trị, pháp luậtt, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình hiện nay.

Và với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Công an các đơn vị, địa phương, Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT vào ngày 1/7 trên toàn quốc sẽ thực sự là một “ ngày hội”, lan tỏa khí thế, động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, góp phần củng cố thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc.

Tác giả: Theo ANTV

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập3,241,676