Cơ sở pháp lý vững chắc để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT

Thứ sáu - 28/06/2024 22:46
Những ngày này, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đang vui mừng, phấn khởi chờ ngày Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành. Bởi khi Luật được ban hành, đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Từ ngày 1/7, lực lượng Công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố và đội trưởng, đội phó đội dân phòng đang hoạt động hiện nay sẽ được kiện toàn thành Tổ bảo vệ ANTT.

Những người đã âm thầm gắn bó nhiều năm với nhiệm vụ tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ được hưởng những chế độ, chính sách tương xứng và các điều kiện để hoạt động hiệu quả hơn…

Lực lượng này cũng sẽ tiếp tục được bồi dưỡng về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình hiện nay.

Lãnh đạo Bộ Công an quan tâm, chỉ đạo, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị tốt các điều kiện, hoàn thành các nhiệm vụ triển khai luật theo đúng tiến độ đề ra, để lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có thể đi vào hoạt động ngay khi Luật có hiệu lực thi hành.

Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc vào ngày 1/7, trở thành “ ngày hội”, lan tỏa khí thế, động viên, khích lệ nhân dân, góp phần củng cố thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc.

Theo kế hoạch, lãnh đạo Bộ Công an sẽ trực tiếp dự, động viên lực lượng tại Lễ ra mắt.

Tác giả: Theo ANTV