Cảnh báo lừa đảo về việc làm nhiệm vụ online trên nền tảng Workplace

Thứ sáu - 31/05/2024 21:05
Công an TP Hà Nội ngày 31/5 cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đã phát hiện thủ đoạn lừa đảo mà đối tượng sử dụng email, website, group, fanpage giả mạo các tập đoàn lớn để tuyển dụng việc làm.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, thời gian gần đây, Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đã phát hiện thủ đoạn đối tượng sử dụng email, website, group, fanpage giả mạo các tập đoàn lớn để tuyển dụng việc làm. Khi ứng viên tham gia ứng tuyển, các đối tượng mời ứng viên phỏng vấn online và yêu cầu tham gia nền tảng chat dành cho doanh nghiệp là Workplace. Sau đó, đối tượng cung cấp số tài khoản yêu cầu ứng viên chuyển tiền phí ứng tuyển để tham gia vòng phỏng vấn tiếp theo hoặc nạp tiền vào các dự án an sinh xã hội rồi chiếm đoạt số tiền trên.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi làm nhiệm vụ online trên nền tảng Workplace -0
Cảnh giác khi làm nhiệm vụ online trên nền tảng Workplace.

Được biết, Workplace là một nền tảng cộng tác dành cho doanh nghiệp, được phát triển bởi Facebook. Workplace được các công ty, doanh nghiệp sử dụng để kết nối các thành viên lại với nhau, hỗ trợ quản lý các thành viên trong doanh nghiệp hiệu quả. Thành viên có thể thảo luận, chia sẻ hình ảnh, video và thông tin liên quan đến công việc.

​​​​​​Để phòng ngừa với thủ đoạn trên, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: BÁO CAND

Nguồn tin: cand.com.vn:

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

Thống kê
  • Đang truy cập277
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm231
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay28,040
  • Tháng hiện tại39,550
  • Tổng lượt truy cập39,550
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây