Cảnh giác với chiêu lừa "tuyển dụng công chức Bộ Giáo dục và Đào tạo"

Thứ bảy - 15/06/2024 06:54
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, cơ quan này cùng các đơn vị liên quan không phối hợp hay ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các chương trình tuyển dụng công chức qua mạng xã hội.

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), những ngày vừa qua xuất hiện trang thông tin, nhóm zalo, email mạo danh các đơn vị của Bộ GD&ĐT để cung cấp thông tin, trong đó đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết có nội dung phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng lồng ghép quảng cáo về các dịch vụ như: “Tiếp nhận hồ sơ Hiệu Trưởng/ Phó Hiệu Trưởng, Thủ Quỹ ”; "Đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... với cam kết được về công tác tại các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Xuất hiện chiêu lừa
Người dân cần cảnh giác trước hiện tượng mạo danh các đơn vị của Bộ GD&ĐT để lừa đảo.

Thông tin đến người dân, Bộ GD&ĐT khẳng định, hiện tại, đơn vị chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT tại địa chỉ https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx; và trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/.

Bên cạnh đó, hiện nay, Bộ GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan cũng không phối hợp hay ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các chương trình như trên thông qua mạng xã hội.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, không rõ nguồn gốc; tuyệt đối không nghe theo hướng dẫn, không liên hệ với các website/fanpage có nội dung quảng cáo dịch vụ “tiếp nhận hồ sơ Hiệu Trưởng/ Phó Hiệu Trưởng, Thủ Quỹ ”; "Đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... trên không gian mạng.

Người dân tuyệt đối không chuyển tiền cho các đối tượng trên để được hướng dẫn, tiếp nhận, hoàn thiện hồ sơ; không cung cấp thông tin cá nhân dưới mọi hình thức. Khi gặp phải trường hợp lừa đảo như trên, người dân cần liên hệ ngay đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, cơ quan Công an để hỗ trợ giải quyết kịp thời.

Tác giả: BÁO CAND

Nguồn tin: Báo CAND:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây