Công an huyện Kim Bảng: Đối thoại trực tiếp với Nhân dân về thủ tục hành chính

Thứ ba - 16/07/2024 22:41
Ngày 16/7, Công an huyện Kim Bảng tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính thuộc thầm quyền của Công an huyện. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Tuyến - Phó Trưởng Công an huyện chủ trì buổi đối thoại. Dự buổi đối thoại có đại diện chỉ huy, cán bộ theo dõi, trực tiếp giải quyết thủ tục cải cách hành chính các đội nghiệp vụ Công an huyện, chỉ huy Công an các xã, thị trấn cùng gần 100 đại biểu là đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn huyện.
image 123650291 (17)
Lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng trả lời các ý kiến của Nhân dân về thủ tục hành chính
  Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, Hội nghị đã ghi nhận 15 lượt ý kiến nêu những vướng mắc, kiến nghị trong giải quyết thủ tục hành chính ở cơ sở trên các lĩnh vực: Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; lĩnh vực QLHC về TTXH, lĩnh vực giao thông, trật tự… Cũng tại buổi đối thoại, Công an huyện Kim Bảng đã phát gần 100 phiếu khảo sát, lấy ý kiến để đánh giá về mức độ hài lòng của nhân dân về thủ tục hành chính và thái độ phục vụ của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân.
image 123650291 (15)
image 123650291 (16)
Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn huyện phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại
   Buổi đối thoại đã giúp lãnh đạo Công an huyện kịp thời bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân về thủ tục hành chính; tư thế, lễ tiết, tác phong và thái độ ứng xử của cán bộ, chiến sỹ; từ đó tiếp thu và chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn giải quyết, tháo gỡ những khó khăn phát sinh từ thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính trong thời gian tới với tinh thần luôn gần dân, “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong cán bộ, chiến sỹ Công an toàn huyện./.

Tác giả: Lê Thị Phượng