Công an thị xã Duy Tiên: Dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Người con ưu tú của quê hương Hà Nam

Chủ nhật - 01/09/2024 23:55
Trong không khí trang nghiêm, xúc động và tự hào hướng tới kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024), Đoàn đại biểu Công an thị xã Duy Tiên do Thượng tá Trịnh Minh Hoàng - Uỷ viên BTV Thị uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an thị xã làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao của đồng chí Nguyễn Hữu Tiến, tại tổ dân phố Lũng Xuyên, phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, tài năng, người con ưu tú của quê hương Hà Nam, đã có nhiều cống hiến và hy sinh anh dũng vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Sự hy sinh anh dũng của đồng chí đã tô thắm truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, nêu tấm gương sáng ngời cho các thế hệ về ý chí, nghị lực, tinh thần đấu tranh bất khuất của người chiến sĩ cách mạng.
image 123650291 (16)
Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an thị xã, Thượng tá Trịnh Minh Hoàng - Uỷ viên BTV Thị uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an thị xã đã thành kinh dâng hương tượng niệm đồng chí Nguyễn Hữu Tiến
   Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến (thường được gọi là Giáo Hoài), sinh ngày 05/3/1901 tại làng Lũng Xuyên, Yên Khê, huyện Duy Tiên (nay là phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên) trong một gia đình nhà nho yêu nước. Là một thanh niên sớm có lòng yêu nước, thương dân và tư tưởng tiến bộ, trong thời gian mở trường dạy học ở quê nhà, thầy giáo trẻ Nguyễn Hữu Tiến đã giáo dục nhiều thanh niên học sinh về lòng yêu quê hương, đất nước, ý thức tự tôn dân tộc. Trong những năm 1925-1926, đồng chí đã tích cực tham gia phong trào yêu nước của nhân dân và được kết nạp vào Hội Việt Nam cách mạng thanh niên. Cuối năm 1929, đồng chí gia nhập Đông Dương Cộng sản Đảng và cũng là đảng viên thế hệ đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam, một trong những chiến sỹ cộng sản đầu tiên của tỉnh Hà Nam.
image 123650291 (14)
Đoàn đại biểu Công an thị xã Duy Tiên ôn lại chặng đường truyền thống cách mạng của đồng chí Nguyễn Hữu Tiến và thăm hỏi, động viên thân nhân đồng chí Nguyễn Hữu Tiến
   Trước anh linh đồng chí Nguyễn Hữu Tiến, Đoàn đại biểu Công an thị xã Duy Tiên nguyện mãi mãi đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, luôn tu dưỡng, rèn luyện noi theo tấm gương của đồng chí - người chiến sĩ cách mạng tiền bối của quê hương Duy Tiên, Hà Nam để góp phần xây dựng lực lượng Công an thị xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với danh dự thiêng liêng, cao quý và truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam nói chung, Công an Hà Nam nói riêng./.