Công an thị xã Duy Tiên: Tổ chức cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Thứ sáu - 30/08/2024 08:01
Chiều 30/8, Công an thị xã Duy Tiên tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm tuyên truyền, tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và tháng an toàn giao thông cho học sinh đến trường.
IMGP7984
Thượng tá Trịnh Minh Hoàng - Trưởng Công an thị xã Duy Tiên phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ tại lễ ra quân
IMGP7966
Các lực lượng tham gia ra quân
  Theo Kế hoạch, Công an thị xã Duy Tiên đã thành lập các tổ công tác đến các tuyến, địa bàn cơ sở tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm TTATGT, TTCC, xây dựng văn hóa giao thông và kỹ năng bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm TTATGT, tăng cường hướng dẫn, điều tiết, cắm chốt, phân luồng giao thông tại những vị trí, khu vực có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông, mất an toàn giao thông trên địa bàn thị xã. Xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, cơi nới thành thùng, quá tải trọng, các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông; các hành vi tụ tập gây rồi trật tự công cộng, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyền đường được phân cấp trên địa bàn thị xã, không để xảy ra ùn tắc giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của Nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, quyết tâm không để xảy ra TNGT liên quan đến học sinh trong những ngày đầu năm học mới.
IMGP7970
Các đại biểu dự Lễ ra quân
   Bên cạnh đó, chủ động nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm về hình sự, ma túy, các đối tượng buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
IMGP7996
   Ngay sau Lễ phát động, các tổ công tác của Công an thị xã Duy Tiên đã tổ chức biểu dương lực lượng, tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT trên địa bàn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng