Lãnh đạo Công an tỉnh: Kiểm tra công tác triển khai, thực hiện 2 nhóm dịch vụ công

Thứ năm - 01/12/2022 22:32
Ngày 29/11, Đại tá Lê Văn Tuấn – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác triển khai, thực hiện 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông, gồm: Đăng ký khai sinh – Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm Y tế cho trẻ dưới 6 tuổi và Đăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí tại bộ phận 1 cửa UBND phường Hoà Mạc, thị xã Duy Tiên và UBND xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm. Tham gia buổi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Văn Liên – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên; lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên, Công an huyện Thanh Liêm, UBND phường Hoà Mạc và UBND xã Thanh Phong.
Đại tá Lê Văn Tuấn – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh;
đồng chí Nguyễn Văn Liên – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên
và Đoàn công tác kiểm tra công tác triển khai, thực hiện
2 nhóm dịch vụ công trên địa bàn phường Hoà Mạc, thị xã Duy Tiên.
Tại buổi kiểm tra, Đại tá Lê Văn Tuấn – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao công tác triển khai, thực hiện 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông của lực lượng Công an, tư pháp, văn phòng phường Hoà Mạc, thị xã Duy Tiên và xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm đã trang bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nêu cao tinh thần trách nhiệm hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình, tạo mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ Nhân dân.
Đại tá Lê Văn Tuấn – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
và Đoàn công tác kiểm tra công tác triển khai, thực hiện
2 nhóm dịch vụ công trên địa bàn xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm.
Đồng thời nhấn mạnh, việc triển khai 2 nhóm dịch vụ công này không chỉ giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân, người lao động, mà còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan Nhà nước. Để thực hiện hiệu quả 2 nhóm dịch vụ công liên thông này, lực lượng Công an, tư pháp, văn phòng phường Hoà Mạc, thị xã Duy Tiên và xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm cần nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến tại các địa bàn dân cư các tiện ích của Đề án 06 và các quy định của Luật Cư trú năm 2020, hướng dẫn cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện các dịch vụ công liên thông và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các yêu cầu nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ./.

Tác giả: Trần Trung Dũng