Công an huyện Kim Bảng hoàn thành xuất sắc nội dung diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2023

Thứ tư - 18/10/2023 07:21
Sau 2,5 ngày (từ ngày 16 đến sáng ngày 18/10/2023) diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Kim Bảng năm 2023, Lực lượng Công an huyện Kim Bảng đã hoàn thành xuất sắc nội dung diễn tập thực binh phương án “Giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự, dẹp bạo loạn, giải cứu con tin, cứu nạn, cứu hộ” được cấp uỷ, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.
Các đại biểu dự diễn tập thực binh phương án “Giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự, dẹp bạo loạn, giải cứu con tin, cứu nạn, cứu hộ”

Thượng tá Trịnh Minh Hoàng - Trưởng Công an huyện Kim Bảng phát lệnh diễn tập thực binh

Các lực lượng tham gia diễn tập thực binh
       Với tình huống giả định: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Kim Bảng diễn biến phức tạp, các phần tử tiêu cực, bất mãn, phản động đang bí mật tập hợp lực lượng tổ chức gây rối, bạo loạn, ra yêu sách, uy hiếp chính quyền địa phương. Trước tình hình trên, Công an huyện Kim Bảng đã khẩn trương áp dụng đồng bộ các biện pháp công tác theo quy định của pháp luật nhằm nhanh chóng ổn định tình hình; đồng thời xin ý kiến đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện tập trung đấu tranh với đối tượng phản động, các phần tử chống đối; thực hiện phương án “Giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự, dẹp bạo loạn, giải cứu con tin, cứu nạn, cứu hộ”. Với sự chỉ đạo tập trung, thống nhất của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các cấp, các ngành; trong đó lực lượng Công an - Quân sự giữ vai trò tham mưu nòng cốt trong thực hiện các phương án, Kế hoạch đã giải tán đám đông quá khích, giải cứu an toàn con tin và nhanh chóng cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội góp phần đưa tình hình địa phương trở lại trạng thái bình thường.
Hình ảnh diễn tập thực binh
Các lực lượng tham gia diễn tập thực binh
         Theo đánh giá của Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh, huyện, nội dung diễn tập thực binh được chuẩn bị chu đáo, cụ thể, công phu, giả định tình huống sát với thực tiễn của địa phương, đơn vị; phương án giải quyết hợp lý, chặt chẽ. Các phần xử lý tình huống diễn tập thực binh được tổ chức, chỉ huy điều hành linh hoạt, đúng nguyên tắc. Các lực lượng tham gia diễn tập nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ, bảo đảm mục tiêu, yêu cầu đề ra; lực lượng Công an đã thể hiện bản lĩnh, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới. Qua đó, nâng cao khả năng lãnh đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, tăng cường khả năng phối hợp hiệp đồng sẵn sàng chiến đấu, xử lý các tình huống giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng