UBND tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần FPT về triển khai thực hiện các mô hình Đề án 06 trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 18/10/2023 20:26
Chiều 18/10/2023, UBND tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần FPT về việc triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06) trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh - Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh - Tổ phó thường trực Tổ công tác Đề án 06 tỉnh; Đại tá Phạm Hùng Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng Công an cấp huyện…
Đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
      Theo báo cáo của Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh, thực hiện Đề án 06, Kế hoạch phối hợp số 63, ngày 07/07/2023 của Tổ công tác Đề án 06 tỉnh và Tổ công tác triển khai Đề án 06 Chính phủ; bên cạnh việc ban hành các văn bản chỉ đạo, Tổ công tác triển khai Đề án 06 của tỉnh luôn bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sự hướng dẫn của các Bộ, ngành để tập trung tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các dịch vụ công thiết yếu phục vụ chuyển đổi số quốc gia; trong đó đã triển khai 25 mô hình cho 06 sở, ngành thực hiện. Kết quả: Công an tỉnh chủ trì triển khai thực hiện 06 mô hình; Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì triển khai thực hiện 13 mô hình; Sở Y tế chủ trì triển khai thực hiện 01 mô hình; Sở Tư pháp chủ trì triển khai thực hiện 01 mô hình; Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì triển khai thực hiện 02 mô hình; Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì triển khai thực hiện 01 mô hình. UBND huyện Thanh Liêm thực hiện 01 mô hình... Trong đó, nhiều mô hình có sử dụng sản phẩm của Công ty Cổ phần FPT.
đồng chí Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh - Tổ phó thường trực Tổ công tác Đề án 06 tỉnh phát biểu tại hội nghị
đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT phát biểu tại hội nghị
Đại tá Phạm Hùng Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
        Trên cơ sở ý kiến thảo luận tại hội nghị, Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Quốc Huy - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Để hoàn thành các nhiệm vụ của Đề án 06 của tỉnh; Căn cứ chức năng, nhiệm vụ đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương rà soát các nhiệm vụ được phân công, xây dựng và chỉ đạo sát sao thực hiện hoàn thành, đạt kết quả cao. Trong đó lưu ý xây dựng Kế hoạch sử dụng kinh phí để đảm bảo thực hiện hiệu quả; Sở Nội vụ lên kế hoạch bố trí sử dụng nhân sự đáp ứng yêu cầu công việc của Đề án. Đề nghị Công ty Cổ phần FPT nghiên cứu, trao đổi, tập huấn và có các giải pháp để đầu tư, hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện tốt nhất về thiết bị để thực hiện hiệu quả các mô hình của Đề án, trong đó tập trung vào 15 mô hình số đang còn nhiều khó khăn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng