Viện Khoa học hình sự Bộ Công an kiểm tra công tác kỹ thuật hình sự năm 2023 tại Công an tỉnh Hà Nam

Thứ năm - 19/10/2023 03:35
Ngày 19/10, Đoàn công tác của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an do Đại tá Lê Xuân Cường – Phó Viện trưởng Viện khoa học hình sự làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác kỹ thuật hình sự năm 2023 tại Công an tỉnh Hà Nam. Đại tá Đỗ Hoài Nam – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tiếp và làm việc với đoàn…
    Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Viện khoa học hình sự, Bộ Công an đã kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, các mặt công tác chuyên môn về kỹ thuật hình sự tại Phòng Kỹ thuật hình sự và nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác kỹ thuật hình sự 10 tháng đầu năm 2023 của Công an tỉnh.
 Đại tá Đỗ Hoài Nam – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra
    Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; sự hướng dẫn nghiệp vụ của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác được giao, góp phần phục vụ tốt công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. 10 tháng đầu năm 2023, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đã tiếp nhận, giám định 795 vụ việc các loại và tiến hành khám nghiệm 414 vụ. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ luôn tuân thủ đúng quy trình công tác, đúng quy định của pháp luật đảm bảo kết luận giám định nhanh chóng, chính xác, đầy đủ, phục vụ tốt cho công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm.
Đại tá Lê Xuân Cường – Phó Viện trưởng Viện khoa học hình sự phát biểu tại buổi kiểm tra
    Cũng tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, phân tích chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cũng như những khó khăn, bất cập, từ đó kiến nghị, đề xuất những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.
Đoàn kiểm tra của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an kiểm tra trực tiếp tại phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh
    Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Lê Xuân Cường – Phó Viện trưởng Viện khoa học hình sự, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an Hà Nam đã đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo Công an tỉnh tăng cường bổ sung trang thiết bị, kiện toàn, củng cố nhân lực cán bộ làm công tác Kỹ thuật hình sự; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng tốt các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
    Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đại tá Đỗ Hoài Nam – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn trong thời gian tới Viện khoa học hình sự, Bộ Công an tiếp tục quan tâm tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ làm công tác Kỹ thuật hình sự các cấp ở địa phương, cũng như tạo điều kiện hỗ trợ, trang cấp các loại trang thiết bị... nhằm nâng cao hiệu quả công tác Kỹ thuật hình sự, phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm